Lão thị : Các triệu chứng và dấu hiệu

Lão thị là một tình trạng mắt gây ra bởi sự dày lên và mất dần độ đàn hồi của một thấu kính bên trong mắt bạn. Tình trạng này thường liên quan đến quá trình lão hóa, tuy nhiên lối sống có thể khiến các triệu chứng xuất hiện sớm hơn. Hãy cùng với Essilor tìm hiểu tất tần tật về tật lão thị nhé! 

Lối sống và các yếu tố ảnh hưởng đến lão thị

Trong rất nhiều nghiên cứu mới đây đã nhấn mạnh rằng, sở hữu một đôi mắt khỏe mạnh không phải do may mắn mà chính là do bạn trân trọng thị lực bằng những thói quen tốt thường ngày. Việc sử dụng thiết bị kĩ thuật số trong thời gian dài kết hợp với những thói quen không lành mạnh sẽ góp phần ảnh hưởng đến thị lực và sức khỏa mắt của bạn. Chính vì vậy để có một đôi mắt khỏe mạnh, không bị lão hóa sớm, bạn nên tránh những thói quen xấu say đây:

  • Thức khuya/ Không ngủ đủ giấc
  • Lạm dụng thuốc nhỏ mắt
  • Dụi mắt
  • Sử dụng thiết bị điện tử/ đọc sách vào ban đêm
  • Không khám mắt định kỳ

Lão thị trong kỷ nguyên số

Khi nào cần gặp chuyên gia về mắt?

Nhìn chung, chúng ta nên tham khảo ý kiến các ​​chuyên gia như bác sĩ nhãn khoa hoặc chuyên viên khúc xạ trước khi đưa ra bất kỳ quyết định nào liên quan đến sức khỏe mắt của bạn.

  • Khi các triệu chứng bắt đầu ảnh hưởng đến hiệu quả làm việc của bạn hoặc khi làm một hoạt động cụ thể. 
  • Khi bạn không thể thoải mái tham gia các hoạt động thường ngày hoặc sở thích cần thị lực tốt.
  • Khi bạn không chắc chắn về tình trạng mắt của bạn. Cách tốt nhất để xác định xem bạn có bị lão thị hay không là đến khám mắt.
  • Khi bạn muốn biết thêm thông tin về các giải pháp hiện có mà phù hợp với nhu cầu và lối sống của bạn. 
  • Bạn nên gặp bác sĩ nhãn khoa /chuyên viên khúc xạ ít nhất mỗi năm 1 lần để được kiểm tra mắt và các vấn đề liên quan đến thị lực khác.

Giải pháp cho Lão thị

Sign6.jpg

Kính đa tròng

Kính đa tròng là giải pháp tốt nhất cho các vấn đề về thị lực bao gồm lão thị. Kính theo toa như kính PALs có thể vừa cung cấp hình ảnh rõ nét, tiện lợi vừa mang đến sự thẩm mỹ cho người đeo.

Sign6.jpg

Kính áp tròng (kính tiếp xúc)

Người lão thị cũng có thể lựa chọn kính áp tròng đa tiêu thay thế cho kính gọng.

Sign6.jpg

Phẫu thuật mắt

Các uy trình xâm lấn hơn như phẫu thuật mắt , nhưng kèm theo những rủi ro liên quan.

visit-expert-desktop.jpg

Ghé thăm chuyên gia của chúng tôi

Sẽ luôn tốt hơn để tham khảo ý kiến ​​các chuyên gia về nhãn khoa như kĩ thuật viên/ chuyên viên khúc xạ nếu bạn muốn biết thêm về lão thị và các giải pháp có sẵn và phù hợp cho bạn