Bạn đang ở đây


MẸO CHỌN MUA MẮT KÍNH CHÍNH HÃNG PHÙ HỢP VỚI KHUÔN MẶT

Đối với những người bị cận thị thì một cặp mắt kính cận là vật bất ly thân. Tuy nhiên, nếu trước kia bạn chỉ có thể lựa chọn những cặp kính đơn điệu hoặc dày cộp thì những năm trở lại đây, ảnh hưởng mạnh mẽ bởi xu hướng thời trang, những chiếc kinh can đã không đơn thuần chỉ để giúp bạn tăng thị lực mà nó còn giúp tôn lên vẻ đẹp của khuôn mặt. Nhưng lựa chọn thế nào để có cặp mắt kính chính hãng cho người cận thị?
Theo các chuyên gia thì với những người bị cận thị nên chọn mua mắt kính bao gồm cả gọng và tròng kính của những thương hiệu có uy tín, tên tuổi để đảm bảo về chất lượng và độ an toàn. Mua một cặp kính cận tưởng chừng rất đơn giản nhưng thật ra lại đòi hỏi sự cẩn thận cao. Tuy nhiên, không phải tất các mọi trường hợp bị cận thị đều cần phải đeo kính. Nếu bạn cận dưới 0.75 độ thì thực ra không cần đeo, còn từ 1 đến 2 độ cũng được xem là cận nhẹ, chỉ cần đeo kính khi nhìn xa.

CHỌN MẮT KÍNH CHÍNH HÃNG
THEO TỪNG KIỂU DÁNG KHUÔN MẶT

Tuỳ vào mỗi hình dáng khuôn mặt của bạn như mặt tròn, mặt dài, vuông, chữ nhật, trái xoan,… để từ đó có thể chọn lựa được mẫu mắt kính cận phù hợp.
Cách chọn mắt kính chính hãng cho từng kiểu dáng của khuôn mặt như thế nào là phù hợp luôn là thắc mắc của rất nhiều người. Vì nếu bạn đeo cặp kính phù hợp nó sẽ giúp che khuyết điểm trên khuôn mặt và giúp bạn trông rạng ngời, nổi bật hơn. Những nếu bạn lựa chọn sai chiếc kính thì sẽ phản tác dụng và làm khuôn mặt bạn trông càng xấu hơn.

mắt kính

Chọn mắt kính cận cho người mặt tròn

Người có khuôn mặt tròn thường đầy đặn và không có những đường nét, góc cạnh như khuôn mặt vuông hay chữ nhật. Đặc điểm nhận dạng của mặt tròn chính là má bầu bĩnh, trán và cằm ngắn. Việc cần làm là lựa chọn kính để đảm bảo khuôn mặt tròn trở nên ưa nhìn, thanh thoát hơn thay vì sẽ làm mặt bạn trông thật bầu bĩnh, tròn trịa.
Khi lựa chọn kính cận cho người có khuôn mặt tròn bạn nên lưu ý là tròng kính phải có chiều rộng mắt lớn hơn chiều cao của mắt kính. Bởi những chiếc kính có khung kính rộng sẽ giúp người đối diện khi tiếp xúc với bạn sẽ tập trung vào phần kính mà không chú ý nhiều đến gương mặt tròn trịa. Ngoài ra, với khung kính rộng sẽ còn có một hiệu quả khác đó là tạo cảm giác khuôn mặt nhỏ nhắn, thanh thoát hơn.
Với mặt tròn, bạn nên chọn những chiếc kính có gọng dáng cứng cáp và vuông vức…đồng thời, tuyệt đối tránh xa những cặp kính gọng tròn và quá mỏng. Bạn nên chọn những lựa loại kính có hình dạng vuông hay chữ nhật  nó sẽ làm khuôn mặt bạn thanh thoát vẻ tự tin và trông hài hòa hơn. Tuyệt đối không chọn các loại kính tròn vì chúng sẽ làm tăng nhược điểm của khuôn mặt bạn.

Chọn kính cho người mặt vuông

Đặc điểm của huôn mặt vuông là có nhiều góc cạnh cùng với đó là đường cằm dày, vuông vắn, quai hàm rộng. Để lựa chọn kính cho khuôn mặt vuông phù hợp đó là tạo hiệu ứng để người khác nhìn vào không còn cảm thấy khuôn mặt bị thô và góc cạnh nữa. Mà ngược lại, nó cần tạo cảm giác khuôn mặt dài, mềm mại hơn. Và bạn hoàn toàn không nên lựa chọn những chiếc kính mà có gọng hay mắt kính vuông, góc cạnh hoặc hình chữ nhật. Bởi vì khi đeo lên sẽ càng khiến khuôn mặt bạn càng trở nên thô, cứng, xấu xí hơn.
Để chọn kính cận giúp làm cho mặt vuông của bạn trở nên thanh tú hơn, hãy chọn những chiếc kính gọng tròn và mảnh, chú ý đến việc chọn kính nằm cao trên sống mũi để giúp khuôn mặt nhìn thon dài hơn. Những bạn sở hữu khuôn mặt vuông hãy tuyệt đối tránh xa những chiếc kính gọng vuông thành sắc cạnh.

Chọn mắt kính cận cho người mặt dài

Đối với những người sở hữu gương mặt dài bạn nên chọn các loại kính có gọng tròn, to bản cùng mắt kính tròn sẽ giúp khuôn mặt bạn bớt dài và có phần đầy đặn hơn, trông cũng hài hòa và dễ nhìn hơn. Tuyệt đối tránh xa kính gọng vuông vì nó sẽ làm khuôn mặt bạn càng dài và thô hơn.
Bạn nên lưu ý: Các loại kính gọng to, có nhiều trang trí, phần hai bên thái dương đậm sẽ làm gương mặt có vẻ đầy đặn và ngắn hơn.

Chọn gọng kính cho khuôn mặt trái xoan

Khuôn mặt trái xoan được xem là rất dễ nhìn, nếu bạn sở hữu một khuôn mặt trái xoan thì đó là điều may mắn. Khuôn mặt trái xoan này dễ dàng sử dụng cho mọi loại gọng kính khác nhau. Tuy nhiên để tạo đường nét và sự nổi bật cho khuôn mặt thì chiếc kính có bề ngang bằng hoặc rộng hơn khoảng rộng nhất trên mặt sẽ là sự lựa chọn lý tưởng.

 

CHỌN TRÒNG KÍNH CHÍNH HÃNG
ESSILOR

Việc chọn lựa  tròng kính cận sẽ quan trọng hơn là lựa chọn khung gọng để bạn có một chiếc phù hợp với bản thân. Việc chọn tròng cũng không hề đơn giản vì hiện nay trên thị trường xuất hiện rất nhiều chất liệu, loại tròng kính và lớp phủ nên khiến bạn rất dễ bị nhầm lẫn.
Chính vì vậy, bạn cần chọn lựa một cặp tròng kính chính hãng của một thương hiệu uy tín hàng đầu như Essilor.
Tròng kính Essilor đến từ nước Pháp đã luôn dẫn đầu thế giới về chất lượng và công nghệ suốt hơn 170 năm qua, được phân phối bởi 250.000 đại lý trên toàn cầu, nay đã có mặt tại các cửa hàng kính thuốc trên toàn quốc với các sản phẩm tốt nhất cho khách hàng tại Việt Nam: kính cận, viễn, loạn, đa tròng, kính đổi màu. Các nhãn hiệu tròng kính của Essilor như Crizal, Varilux, Transitions, Eyezen, Optifog và Xperio...cho kính thuốc đều bảo đảm cho thị lực rõ nét nhất.

mắt kính chính hãng

MỘT SỐ MẸO HAY 
KHI LỰA CHỌN MẮT KÍNH CẬN

Nếu bạn có sống mũi cao và hơi dài thì nên chọn lựa các loại mắt kính gọng trễ xuống thấp. Ngược lại, nếu có sống mũi hơi thấp và ngắn thì chiếc kính cận có gọng đưa lên cao sẽ là thích hợp nhất. Gọng giúp cân đối tỷ lệ khuôn mặt. Các loại kính với gọng mảnh làm bằng kim loại sẽ là lời giải cho “bài toán” trán thấp và ngắn. Gọng kính phía trên gần chờm lên trên hàng lông mày sẽ giúp bạn thu hẹp vầng trán hơi dô và rộng quá khổ. Còn nếu khoảng cách giữa hai mắt của bạn cách xa nhau thì nên chọn loại kính có gọng nối gần nhau và ngược lại.

mắt kính chính hãng
Tìm hiểu về công nghệ lọc ánh sáng xanh thông minh