Blog - Tips to clean eyeglasses easily by yourself

News Title

Tips to clean eyeglasses easily by yourself

Vệ sinh mắt kính là cách tốt nhất để bảo quản mắt kính cũng như bảo vệ đôi mắt của bạn. Thế nhưng bạn đã biết cách vệ sinh kính cận “chuẩn không cần chỉnh” hay chưa? Hãy làm theo những cách dưới đây để có thể dễ dàng vệ sinh mắt kính của mình nhé.

Vệ sinh kính cận như thế nào là đúng?

Có nhiều cách để vệ sinh mắt kính cận đơn giản, nhanh chóng và đem lại hiệu quả cao. Bài viết này sẽ cung cấp cho bạn 5 cách vệ sinh kính cận đúng nhất và dễ thực hiện nhất.

Lau kính cận bằng nước lau kính chuyên dụng

"Clean-glasses-with-specialized-glasses-cleaner"
Làm sạch kính bằng nước rửa kính chuyên dụng

Lau kính cận bằng nước lau kính chuyên dụng là cách vệ sinh kính cận tốt nhất được áp dụng hiện nay. Bạn có thể sử dụng nước lau kính chuyên dụng dạng xịt phun sương lên mắt kính hoặc nhỏ 1-2 giọt nước lau kính chuyên dụng đậm đặc lên mắt kính. Sau đó, dùng loại vải phù hợp để lau các bộ phận của kính. Ngoài làm sạch tròng kính, đây cũng là cách vệ sinh gọng kính cận hiệu quả nhất.

Vệ sinh mắt kính cận bằng kem đánh răng/ xà phòng/ sữa tắm

Đeo kính cận bị mờ là điều khó tránh khỏi. Khi đó, bạn có thể lấy một lượng dung dịch có tính tẩy rửa nhẹ như kem đánh răng, xà phòng, sữa tắm,… bôi trực tiếp lên tròng kính, sau đó cho một ít nước lên tròng kính và lấy ngón tay chà nhẹ hỗn hợp trên theo hướng tròn, cuối cùng rửa mắt kính nhẹ nhàng với nước sạch. Với các vật dụng có sẵn trong nhà, đây là cách vệ sinh kính cận cực kỳ đơn giản và nhanh gọn.

Rửa mắt kính dưới vòi nước chảy nhẹ

"Rinse-eyeglasses-under-gentle-running-water"
Rửa kính dưới vòi nước nhẹ để làm sạch kính tức thì

Lau mắt kính cận bằng loại vải phù hợp là cách vệ sinh mắt kính cận đơn giản nhất, tuy nhiên trước khi lau tròng kính, hãy rửa mắt kính của bạn dưới vòi nước chảy nhẹ. Thao tác này sẽ giúp loại bỏ bụi bẩn và các mảnh vụn khác bán trên tròng kính, tránh làm tròng kính trầy xước khi bạn lau chúng. Tuy cách này không đem lại hiệu qủa làm sạch cao như những cách khách, nhưng bạn có thể dùng cách này để làm sạch tức thời mắt kính cận của mình.

"Using-a-special-glasses-cleaning-cloth"
Dùng khăn lau kính để làm sạch kính

Vệ sinh gọng kính cận đúng cách

Bên cạnh việc vệ sinh tròng kính, bạn đừng quên vệ sinh gọng kính nhé. Trong quá trình sử dụng, gọng kính cũng bị bám rất nhiều bụi bẩn và thường xuyên tiếp xúc với hai tay của bạn, vậy nên bạn cũng cần có những cách vệ sinh gọng kính cận đúng cách. Cách đơn giản nhất là bạn dùng vải mềm thấm nước lau kính chuyên dụng để lau gọng kính, sau đó dùng khăn khô lau lại một lần nữa. Một số gọng kính kim loại có thể xuất hiện tình trạng hoen gỉ, vì vậy bạn cần tránh đọng nước khi sử dụng và sau khi vệ sinh, luôn kể kính ở nơi khô ráo.

Sử dụng và bảo quản kính cận đúng cách.

Nếu bạn đã bảo quản và làm những cách vệ sinh kính cận đúng cách nhưng kính vẫn bị mờ thì có thể vấn đề nằm ở cách bạn sử dụng kính. Ngoài việc bị bám bụi thì kính có thể bị mờ khi bạn sử dụng kính sai cách nữa. Bạn nên hạn chế chạm tay vào tròng kính, luôn tháo và đeo kính bằng hay tay, và đừng lau kính bằng quần áo nhé. Khi không dùng kính thì bạn nên bảo quản kính cận trong hộp kính, cẩn thận hơn, bạn có thể dùng khăn bọc kính lại để tránh kính cọ sát vào thành hộp.

"Store-glasses-in-the-box-when-not-in-use"
Bảo quản kính trong hộp không sử dụng đến

Kết luận

Trên đây là những cách vệ sinh kính cận đúng cách, đơn giản và hiệu quả nhất. Đừng quên vệ sinh kính cận thường xuyên với tần suất 1 lần/tuần để đảm bảo chất lượng kính được tốt nhất nhé. Hy vọng những thông trên sẽ giúp bạn có cách vệ sinh kính cận phù hợp để kính cận luôn như mới.