Coronavirus symptoms vs. allergies

News Title

Triệu chứng của nhiễm vi rút Corona với dị ứng: Sốt là sự khác nhau

 

Làm thế nào để biết bạn bị nhiễm coronavirus hay dị ứng theo mùa?


Điều này không thể tồi tệ hơn khi xảy ra đại dịch toàn cầu so với dị ứng theo mùa. Mặc dù không có thời điểm nào là phù hợp để dịch bệnh lan rộng, nhưng trùng hợp với các thời điểm trong năm gây ra các triệu chứng tương tự làm tăng thêm nỗi lo lắng không cần thiết ở nhiều người.

May mắn là, có một số cách đơn giản để xác định xem cảm giác buồn ngủ hay ho mà bạn có, thực sự là do nhiễm vi rút Corona, hay nó chỉ đơn giản là triệu chứng của dị ứng theo mùa.

Triệu chứng của nhiễm vi rút Corona với dị ứng


Nếu mắt bạn bị đỏ, ngứa và chảy nước mắt, có khả năng bạn đang phải đối phó với một thứ ít nghiêm trọng hơn COVID-19, chẳng hạn như cảm lạnh hoặc dị ứng theo mùa. Các coronavirus tập trung ở hệ thống hô hấp của bạn và không gây nên chảy nước mắt.

Điều khác nhau giữa dị ứng và vi rút Corona là sốt. Dị ứng hiếm khi sốt, nếu có thì sốt nhẹ , trong khi đó nhiều bệnh nhân tin rằng khi nhiễm coronavirus phải bị sốt.

Bác sĩ Gary Steven, thành viên ban quản trị của Học viện Dị ứng, Hen và Miễn dịch Hoa Kỳ, cho rằng trang web AARP nên chú ý trong việc theo dõi các nguyên nhân / triệu chứng nghiêm trọng

Bác sĩ Steven nói: "Nếu bạn cảm thấy ổn khi bạn ở trong nhà và đóng các cửa sổ lại, nhưng sau đó bạn đi ra ngoài vào một ngày khô, đầy gió và bắt đầu hắt hơi, thì đó gọi là dị ứng"

Các triệu chứng kinh điển của nhiễm vi rút Corona, nêu trong tuyên bố của Tổ chức Hen suyễn và Dị ứng Hoa Kỳ, là ho khan, sốt, kiệt sức và khó thở.

Các triệu chứng vi rút Corona ít được biết đến hơn bao gồm:

 • Đau họng
 • Đau đầu
 • Đau nhức cơ thể
 • Nghẹt mũi hoặc chảy nước mũi
 • Tiêu chảy hoặc buồn nôn

Trong một cuộc phỏng vấn với trang web Jefferson Health, bác sĩ John Cohn, giáo sư về miễn dịch và dị ứng tại Đại học Jefferson ở Philadelphia, giải thích rằng các triệu chứng tương tự thường gây nhầm lẫn khi tự chẩn đoán.

Bác sĩ Cohn nói: "Nhiều triệu chứng ban đầu của COVID-19 tương tự như các bệnh và dị ứng khác, điều này có thể gây khó khăn trong việc phát hiện nhiễm vi rút Corona sớm từ các triệu chứng dị ứng điển hình, đặc biệt là vào thời điểm này trong năm [mùa xuân]"

"Đưa ra một chẩn đoán chính xác là một vấn đề đặc biệt vì những người nhiễm bệnh có nhiều mức độ nghiêm trọng khác nhau", bác sĩ nói thêm.

Đối với những người chỉ bị dị ứng, có một điều tốt là: Không chỉ không có sự trùng lặp về các triệu chứng dị ứng và vi rút Corona, Viện hàn lâm Châu âu về Dị ứng và Miễn dịch lâm sàng cho rằng việc bị dị ứng không ảnh hưởng đến khả năng nhiễm vi rút Corona.

 

Vi rút Corona ảnh hưởng đến mắt như thế nào?


Học viện Nhãn khoa Hoa Kỳ nói rằng vi rút Corona có thể gây viêm kết mạc.. Tuy nhiên, nhóm cho biết nhiễm trùng mắt chỉ xuất hiện ở 1% đến 3% bệnh nhân COVID-19.

Một số điều có thể gây viêm kết mạc, bao gồm:

 • Sưng mí mắt hoặc kết mạc - một lớp mỏng bao phủ phần tròng trắng và bên trong mí mắt.
 • Tròng trắng của mắt xuất hiện màu hồng hoặc đỏ.
 • Tăng sản xuất nước mắt hoặc dịch tiết.
 • Đóng vảy trên mí mắt hoặc lông mi, đặc biệt là vào buổi sáng.
 • Ngứa, kích ứng hoặc nóng rát.

Trung tâm Kiểm soát và Phòng ngừa Bệnh tật cho biết trong trường hợp viêm kết mạc là triệu chứng sớm của nhiễm vi rút Corona, tình trạng này thường bắt đầu ở một mắt và lây sang mắt khác trong vài ngày tới. Họ cũng nói rằng dịch tiết ở mắt liên quan đến COVID-19 thường có độ đặc của nước.

 

Dị ứng ảnh hưởng đến mắt như thế nào?

Mọi thứ có thể hơi khó khăn ở đây. Theo CDC, dị ứng cũng có khả năng gây viêm kết mạc. Tuy nhiên, các triệu chứng của viêm kết mạc dị ứng khác nhau một chút so với các triệu chứng viêm kết mạc do virus.

Viêm kết mạc dị ứng thường ảnh hưởng đến cả hai mắt và có thể khiến ta bị ngứa, sưng và chảy nước mắt. Nó cũng làm cho dịch tiết của mắt đặc hơn trong các trường hợp viêm kết mạc không liên quan đến vi rút Corona.

Viêm kết mạc thường được chẩn đoán thông qua khám mắt toàn diện bao gồm:

 • Xem lại các triệu chứng của bạn.
 • Đánh giá thị lực ảnh hưởng
 • Đánh giá phần kết mạc và các mô bên ngoài mắt.
 • Đánh giá các phần bên trong mắt.

 

Khi nào bạn nên gặp bác sĩ?

Trong thời gian không chắc chắn này, hãy lưu ý bất kỳ thay đổi đáng lưu ý về sức khỏe và đôi mắt của bạn. Biết được sự khác biệt giữa các triệu chứng dị ứng và vi rút Corona là một khởi đầu tốt.

Nếu bạn đang có những triệu chứng của dị ứng hay vi rút Corona, hãy gọi cho chuyên gia nhãn khoa của bạn.

Và tất nhiên là, hãy thận trọng trong việc thực hiện các bước cần thiết để bảo vệ sức khỏe và ngăn chặn vi rút Corona. Rửa tay, ở nhà, duy trì khoảng cách an toàn khi ở bên ngoài và cố gắng thư giãn khi chờ đợi hết dịch.

<

BÀI VIẾT LIÊN QUAN: