5 signs you may need glasses

News Title

5 dấu hiệu bạn có thể cần đeo kính

Bạn có đang gặp phải trường hợp phân vân rằng liệu bản thân có nên đeo kính? 6 dấu hiệu cần đeo kính do Essilor tổng hợp có thể sẽ giúp cho bạn biết được tình trạng mắt của mình có đang thực sự cần đến sự hỗ trợ của những cặp kính hay không. 

Nếu bạn thấy chữ trên màn hình điện thoại và máy tính mờ ảo không nhìn rõ, bạn có thể cần đeo kính.

Nếu bạn thấy đau đầu thường xuyên, bạn cần đến gặp bác sĩ nhãn khoa. Bạn có thể cần đeo kính, hoặc có thể là một nguyên nhân gì khác.

Bạn gặp khó khăn trong việc đọc tin nhắn trên điện thoại của mình? Đó có phải là tin nhắn “Anh bị sa thải!” hay là “Anh đã trúng tuyển!” mà bạn đang đọc? Bạn cần kính để phân biệt được hai câu trên.

Dưới đây là 6 dấu hiệu cho thấy bạn có thể cần một cặp kính:

1. Bạn gặp khó khăn khi đọc

Tuổi cao đi kèm tri thức và kinh nghiệm, nhưng nó cũng mang lại những vấn đề thị lực. Đó là sự khó khăn khi đọc menu nhà hàng, tin nhắn từ bạn bè, email từ gia đình và công thức nấu ăn..

Nếu bạn phải tăng kích thước chữ trên điện thoại hoặc bạn đang chuyển sang nghe sách nói hoặc sách in khổ chữ lớn, bạn có thể đang cần một cặp kính..

Từ khoảng 40 tuổi, chứng lão thị đều xảy đến với tất cả mọi người. Bạn sẽ thấy mình phải nheo mắt để đọc một ghi chú hoặc cầm điện thoại của bạn ra xa hơn để xem được rõ ràng.

Khó khăn khi đọc sách là một trong những dấu hiệu chắc chắn nhất rằng bạn đang cần một cặp kính..

Nếu bạn chưa bao giờ đeo kính trước khi 40 tuổi, kính đọc sách có thể giúp bạn tạm thời. Trong khi đó, kính đa tròng , sẽ giúp bạn đọc văn bản, nhìn biển báo giao thông ở mọi khoảng cách từ xa tới gần và là một giải pháp tốt hơn về lâu dài để khắc phục vấn đề thị lực của bạn.

 

2. Bạn gặp khó khăn để nhìn rõ ở một khoảng cách (xa hoặc gần)

Đối với người lớn có thể dễ dàng nhận ra vấn đề này. Tuy vậy đối với trẻ em thì không hẳn rằng đứa trẻ sẽ có thể tự nhận ra vấn đề trươc khi mắt bị tật quá nặng. Vậy nên nếu con của bạn nhận điểm kém trên lớp nhưng luôn làm tốt bài tập về nhà, bé có thể đang gặp khó khăn khi nhìn chữ trên bảng hoặc máy chiếu ở xa.

Nếu là vậy, con bạn có thể bị cận thị, và việc đeo kính sẽ giúp bé nhìn bài giảng trong lớp dễ dàng hơn.

 

3. Thị lực vào ban đêm của bạn đang tệ đi

Lái xe vào ban đêm là một thách thức, nhưng nếu khó nhìn thấy vạch kẻ đường, hay đèn đường có quầng sáng và đèn pha gây chói mắt bạn, bạn có thể cần một cặp kính.

Thị lực tốt rất quan trọng đối với an toàn đường bộ, và một cặp tròng kính với lớp phủ hạn chế phản quang có thể làm dịu ánh chói khó chịu từ đèn xe.

Nếu bạn đang gặp khó khăn khi nhìn số trên bảng điều khiển khi lái xe, kính đơn tròng hoặc kính đa tròng có thể giúp bạn thấy rõ hơn các thông báo.

Kính đa tròng (giúp bạn nhìn rõ ở các khoảng cách khác nhau: xa gần và trung gian) cũng có thể giúp bạn nhìn rõ bảng điều khiển, vạch kẻ đường trước mặt hoặc biển báo hiệu ở xa.

4. Các chi tiết bị mờ

Có lẽ bạn đang gặp phải vấn đề nhìn không rõ ở tất cả các khoảng cách khác nhau.

Nếu bạn chỉ thấy các chữ cái rõ nét một phần nhưng xung quanh viền chữ bị mờ, hoặc bạn bị song thị (nhìn hai hình), đó là dấu hiệu phổ biến của tật loạn thị, Nếu vậy, bạn chắc chắn cần phải trang bị cho mình một cặp kính..

Loạn thị cũng ảnh hưởng đến thị lực vào ban đêm và có thể gây nhức đầu và mỏi mắt..

 

5. Nhức đầu và mỏi mắt

Nếu bạn thường xuyên bị đau đầu hoặc cảm thấy nhức mỏi mắt vào buổi chiều tối, bạn có thể cần đến kính - nhưng đây cũng có thể là tình trạng mỏi mắt kỹ thuật số..

Nếu bạn dành tám giờ (hoặc hơn) một ngày trước màn hình máy tính cho công việc, kính dành cho máy tính có thể giúp giảm đau đầu, song thị, mệt mỏi và các triệu chứng khác của tình trạng mỏi mắt kỹ thuật số.

6. Thấy quầng sáng

Khi mà đôi mắt của bạn không thể nào tập trung ánh sáng vào võng mạc và ánh sáng có thể trở nên rải rác. Dẫn đến kết quả là bạn có thể thấy các vòng tròn sáng như đèn pha xe hơi hoặc bóng đèn. Khi đó đeo kính có thể giúp bạn khắc phục rối loạn này.

Khi nào cần gặp bác sĩ nhãn khoa

Danh sách trên chỉ là một số ít các dấu hiệu bạn có thể cần kính. Việc đi khám mắt thường xuyên sẽ đảm bảo bạn có thể thấy rõ khi lái xe vào ban đêm và nhìn các chữ viết, sự vật một cách rõ nét và thoải mái.

Nếu bạn thấy nhức đầu thường xuyên hoặc nhìn mờ, đừng chờ đến lần kiểm tra mắt tiếp theo của bạn. Hãy gặp bác sĩ nhãn khoa ngay bây giờ. Bởi ngoài khả năng bạn có thể cần kính, bạn có thể sẽ phát hiện ra những nguyên nhân khác gây nhức đầu và mờ mắt..

Nếu bạn đang gặp BẤT KỲ DẤU HIỆU NÀO Ở TRÊN, BẠN CÓ THỂ CẦN PHẢI ĐEO KÍNH: hãy tìm một chuyên viên nhãn khoa gần bạn và đặt một cuộc hẹn kiểm tra mắt toàn diện nhé.