5 signs your glasses don't fit

News Title

5 dấu hiệu gọng kính bạn đang đeo chưa phù hợp

Nếu bạn đang liên tục đẩy cặp kính của bạn lên khi đeo hoặc phải giữ kính khi gấp kính lại, đó là lúc cần thiết để đến cửa hàng mắt kính gần nhất.

Nếu gọng kính cận của bạn không thể sửa được, bác sĩ nhãn khoa và đội ngũ kỹ thuật viên khúc xạ có thể giúp bạn chọn gọng kính mới phù hợp hơn. Hãy đeo thử gọng trước khi quyết định mua và yêu cầu kỹ thuật viên khúc xạ điều chỉnh gọng đến khi chúng vừa vặn trên mặt bạn.

Không có chiếc gọng kính cận nào vừa cho tất cả gương mặt. Mỗi chúng ta đều có khuôn mặt khác nhau, kích thước đầu khác nhau và khoảng cách tâm mắt khác nhau. Nếu kính của bạn không phù hợp, hãy điều chỉnh hoặc thay kính khác.

Dấu hiệu chọn gọng kính cận không phù hợp với mặt

Dưới đây là 5 dấu hiệu kính của bạn không còn phù hợp:

1. Bạn thường phải điều chỉnh gọng kính cận trên mũi của bạn:

girl_adjust_glasses.jpg

Vào mùa hè, kính của bạn sẽ tự nhiên trượt xuống mũi, có thể do mồ hôi và độ nặng của kính.

Nhưng nếu bạn thấy rằng kính của bạn thường xuyên trượt xuống mũi ngay cả khi bạn không đổ mồ hôi, đó là một dấu hiệu cho thấy kính không phù hợp với khuôn mặt của bạn.

PHẢI LÀM GÌ: Mang kính của bạn đến nhờ kỹ thuật viên chỉnh lại ve mũi và các phần khác. Sau khi đã chỉnh xong, nếu phần cầu mũi vẫn chưa vừa vặn, có thể đã đến lúc bạn nên đổi kính khác.

2. Kính rơi ra khi bạn cúi xuống

Nếu bạn chơi thể thao, kính của bạn có nhiều khả năng văng ra khỏi mặt của bạn, bất kể nó vừa vặn như thế nào.

Nếu bạn đang ở trong một lớp học yoga, kính của bạn gần như chắc chắn sẽ rơi ra khi bạn thực hiện những động tác chuyên môn.

Kính của bạn cũng không có khả năng giữ chắc trên đầu khi bạn nhảy, chơi bóng đá hoặc liên tục cúi xuống để chỉnh máy rửa chén hoặc máy giặt.

Nếu bạn chỉ cần cúi xuống để lấy đồ từ trong túi hoặc để nhặt một cái gì đó trên sàn nhà và kính của bạn rơi ra, đó là một dấu hiệu rõ ràng gọng kính cận quá lớn đối với mặt bạn, gọng kính cần được chỉnh lại cho phù hợp.

PHẢI LÀM GÌ: Đến cửa hàng kính gần nhất và nhờ kỹ thuật viên khúc xạ chỉnh gọng cho vừa vặn với gương mặt hoặc dùng một cặp kính dự phòng. Gọng như thế nào là vừa vặn? Gọng kính nên ở yên trên mũi ngay cả khi bạn cúi xuống lấy tay chạm vào chân mình. Và gọng kính không được quá chặt để tạo ra vết hằn hai bên thái dương của bạn.

3. Kính gây ra vết hằn đỏ trên mũi bạn

spectacle-marks.jpg

Kính không nên đè lên mặt người đeo. Nếu kính của bạn tạo ra vết hằn màu đỏ trên mũi bạn, nghĩa là gọng kính cận quá nhỏ so với khuôn mặt bạn - hoặc ít nhất là cây cầu kính của bạn là quá nhỏ so với mũi của bạn.

Vết hằn nhỏ là bình thường, nhưng nếu nó gây đau, hay sưng đỏ thì đó lại là vấn đề.

PHẢI LÀM GÌ: Nếu bạn cảm thấy không thoải mái với kính, hãy nhờ kỹ thuật viên khúc xạ chỉnh lại, hoặc thay một cặp kính khác (nếu không chỉnh được). Khi bạn soi gương hay chụp hình, chắc chắn bạn sẽ không muốn thấy vết hằn đỏ trên mũi của mình.

4.Bạn bị vết hằn ở hai bên thái dương do kính quá chật

Tuy hồi trước cặp gọng kính cận của bạn là vừa vặn, nhưng kích thước đầu bạn có thể thay đổi theo thời gian. Việc thay đổi cân nặng cũng có thể ảnh hưởng đến độ vừa vặn của kính trên gương mặt.

Nếu bạn bị vết hằn đỏ sâu ở hai bên thái dương khi tháo kính ra, bạn có thể cần gọng kính lớn hơn.

PHẢI LÀM GÌ: Gặp kỹ thuật viên khúc xạ gần nhất và yêu cầu chỉnh lại gọng kính cho phù hợp. Nếu gọng của bạn không thể chỉnh được, kỹ thuật viên khúc xạ có thể giúp bạn chọn gọng kính mới phù hợp với hình dáng khuôn mặt của bạn hơn, thật thời trang và không để lại vết hằn đỏ hai bên thái dương!

5. Đôi mắt của bạn cảm thấy mệt mỏi

Mỏi mắt có rất nhiều nguyên nhân, và một trong số đó là bởi cặp kính hiện tại của bạn không phù hợp.

Nếu bạn vừa mua gọng mới (theo toa kính cũ) với kiểu dáng thời trang hơn, đó có thể là lý do đôi mắt của bạn cảm thấy mỏi. Gọng kính mới có thể không vừa vặn như gọng cũ của bạn.

Đây là lý do: Với số độ như nhau, bạn có thể cảm thấy khác nhau giữa kính cũ và kính mới, đặc biệt nếu bạn không đo khoảng cách tâm mắt khi làm kính mới.

PHẢI LÀM GÌ: Nhờ sự giúp đỡ của kỹ thuật viên khúc xạ hoặc bác sĩ nhãn khoa. Kính của bạn cần được điều chỉnh để vừa khuôn mặt hơn và làm giảm tình trạng mỏi mắt. Trước khi đến gặp kỹ thuật viên, hãy kiểm tra chế độ bảo hành của kính. Nếu kính vẫn chưa vừa lắm sau khi chỉnh, bạn có thể đổi kính khác thời trang hơn, thoải mái hơn.

Dấu hiệu đeo kính không phù hợp

- Nhức đầu: Do độ quang sai của tròng kính hay kính thiếu chất lượng, cũng có thể do độ của kính sai.

- Nhìn mờ: Do gọng kinh bị quá chật, độ loạn không đúng trục.

- Khó chịu về thị giác: Do độ cong đáy kính mới khác với kích thước kính mà bạn đã đeo hoặc gọng kính không phù hợp.

- Nhìn hai hình: Do đeo lăng kính không đúng.

- Méo hình: Do dùng mắt kính kém chất lượng hay độ loạn và gọng không đúng.

- Bị nhức hoặc mỏi mắt.

Tác hại khi đeo kính không phù hợp

- Đeo kính không phù hợp sẽ làm cho người đeo kính nhìn không rõ, không thoải mái và có thể gây nhược thị. Chính vì vậy, ngoài gọng kính, bạn cần chọn tròng kính phù hợp với bản thân.

- Lắp kính sai, không đúng tâm thường gây nhức mắt.

- Khi gọng kính quá hẹp sẽ ép vào 2 bên thái dương, gây ra cảm giác không thoải mái, gọng kính nghiêng, lệch làm khó chịu hoặc khi nhìn sẽ bị mờ đối với trường hợp độ nặng hoặc loạn thị.

- Khi hai càng kính quá ngắn sẽ móc vào lỗ tai gây đau và mỏi. Hai bên mũi phải được cân chỉnh đúng nếu không sẽ tạo ra cảm giác đau và để lại vết ấn lõm gây mất thẩm mỹ.

CRIZAL, TRÒNG KÍNH TRONG SUỐT SẮC NÉT VÀ BẢO VỆ MẮT TOÀN DIỆN

Blue_Light_Page_banner4_1.png

BÀI VIẾT LIÊN QUAN: