Bạn đang ở đây


CÁCH SỬ DỤNG
KÍNH ÁP TRÒNG

Có thể dẫn đến việc nhiễm trùng mắt nếu không vệ sinh đúng cách.

KÍNH ÁP TRÒNG
VÀ VI KHUẨN

Nghiên cứu gần nhất đã phát hiện ra những loại vi khuẩn khác nhau trong mắt của người đeo kính áp tròng, phân tích việc tăng nguy cơ nhiễm trùng mắt như thế nào.

Mặc dù đang trong giai đoạn đầu, các nghiên cứu có thể chỉ ra cách giúp ngăn chặn nhiễm trùng đối với người đeo kính áp tròng.

Những người đeo kính áp tròng thường nhận biết được đầy đủ các bước cần thiết để tránh việc nhiễm trùng mắt, cũng như những nguy cơ tiềm tàng từ việc vệ sinh bảo quản kính không thích hợp, ví dụ như ký sinh trùng ăn giác mạc Amoeba. Hầu hết người đeo kính áp tròng biết rằng các vấn đề có thể phát triển nếu họ đeo kính trong thời gian quá lâu, đeo khi ngủ, hoặc không vệ sinh kính đúng cách và thường xuyên đúng phương pháp. Có nhiều vấn đề "Không nên" được biết đến rộng rãi về kính áp tròng, tuy nhiên, còn vấn đề khác mà nhiều người không nhận ra là - ngón tay!

Một nghiên cứu mới nhất thực hiện bởi các chuyên gia nghiên cứu vi sinh tại Trung tâm y tế NYU Langone đã chỉ ra rằng những người đeo kính áp tròng dễ bị nhiễm trùng mắt do 'thay đổi các loại vi khuẩn". Nói cách khác, những vi khuẩn khác nhau, có thể được truyền từ tay đến mắt khi đeo hoặc tháo kính áp tròng, hoặc áp lực của kính tiếp xúc với mắt trong việc tháo lắp cũng ảnh hưởng đến mức độ vi khuẩn.

Một chuyên gia nghiên cứu vi sinh vật (và một chuyên gia nghiên cứu cao cấp), Maria Gloria Dominguez-Bello trình bày lý thuyết như sau:

"Những gì chúng tôi hy vọng trong các thí nghiệm tương lai sẽ chỉ ra những thay đổi về vi khuẩn trong mắt của người đeo kính trong điều kiện ngón tay họ chạm đến mắt, hoặc từ áp lực trực tiếp của tròng kính tác động đến sự thay đổi hệ thống miễn dịch ở mắt và những vi khuẩn bị kích thích hay có cơ hội phát triển mạnh"

Các nhà nghiên cứu cho thấy trong số 20 người, có 9 người đeo kính áp tròng hàng ngày có số lượng vi khuẩn cao gấp 3 lần so với 11 người không đeo kính áp tròng, và vi khuẩn ở người đeo kính áp tròng phát triển rộng hơn ở nhiều loại/hình thức. Khi nghiên cứu này được xem là khởi đầu và chưa được công bố ở bất kỳ tập chí chuyên ngành nào, Dominguez-Bello có hy vọng rằng nó sẽ mang đến sự nhìn nhận tốt hơn về lý do tại sao những người đeo kính áp tròng dễ bị nhiễm trùng mắt hơn những người không đeo kính, và sự hiểu biết đó có thể mang đến phương pháp ngăn ngừa nhiễm trùng mắt tốt hơn trong tương lai.

Trong khi đó, Essilor khuyến khích rằng những người đeo kính áp tròng nên đeo một cách an toàn và rửa tay (đặc biệt các ngón tay) trước khi đeo vào hoặc lấy khỏi mắt. Vùi lòng xem nội dung Chăm Sóc Mắt để biết thêm thông tin về việc bảo vệ đôi mắt của bạn.

TÌM ĐẠI LÝ
KHÁM MẮT & MUA KÍNH

Tìm nơi đo khám mắt gần bạn nhất