Bạn đang ở đây


THỊ LỰC
NHÌN GẦN

Cận thị nghĩa là bạn không nhìn rõ các vật thể ở xa.
Kính khúc xạ sẽ giúp bạn điều chỉnh vấn đề này.

CẬN THỊ LÀ GÌ?

Chứng cận thị là một tật ở mắt mà mắt chỉ nhìn thấy những vật ở gần chứ không nhìn thấy những vật ở xa. Trường hợp này là do lỗi khúc xạ. Khúc xạ chính là sự đổi hướng của ánh sáng khi từ môi trường này sang môi trường khác. Ánh sáng đổi hướng khi đi qua giác mạc, thủy tinh thể và hội tụ ở võng mạc mắt, sau đó sẽ chuyển những tia sáng sang một dạng thông điệp gửi qua dây thần kinh thị giác tới não bộ. Não bộ sẽ “dịch” những thông điệp này thành hình ảnh mà bạn vẫn thấy.

Theo thống kê, vào cuối thập kỷ vừa qua trên toàn thế giới có khoảng 1/3 dân số bị cận thị, và con số ấy không ngừng tăng lên. Đa số chúng ta đều cho rằng, học nhiều, làm nhiều sẽ khiến mắt bị cận, nhưng với các nghiên cứu chuyên môn thì không hoàn toàn như vậy.

DẤU HIỆU CHO THẤY BẠN CÓ THỂ BỊ CẬN THỊ

Bạn có nhiều khả năng mắc bệnh cận thị nếu làm việc trong một môi trường nhìn gần như đọc, may vá hoặc sử dụng máy tính. Ngoài ra nếu cha mẹ bạn bị cận thị hoặc nếu bạn được sinh thiếu tháng, khi đó khả năng bạn kế thừa bệnh cũng tăng lên.

 • Bạn có thể gặp khó khăn khi nhìn rõ hình ảnh hoặc chữ viết trên một tấm bảng, màn hình chiếu phim hoặc TV.
 • Biển số xe và biển hiệu trên đường có thể trở nên mờ nhòe.
 • Trẻ em bị cận thị thường ngồi bàn đầu của lớp hoặc ngồi rất gần với TV.

Bạn cũng có thể gặp phải các triệu chứng sau:

 • Đau đầu
 • Mỏi mắt
 • Nheo mắt
   

CÁCH KHẮC PHỤC BỆNH CẬN THỊ

Cận thị có thể điều trị với kính thuốc nhằm điều chỉnh độ khúc xạ của mắt. Để tập trung lại ánh sáng một cách chính xác trên võng mạc, tròng kính của bạn sẽ dày hơn ở mép cạnh và mỏng hơn ở phần giữa. Chuyên gia khúc xạ sẽ xác định tròng kính nào có thể điều chỉnh tật cận thị của bạn. Đeo kính là lựa chọn đơn giản và an toàn nhất cho giải pháp chữa cận thị.
Việc lựa chọn một cặp tròng kính phù hợp với mắt bạn không phải là chuyện dễ dàng, bởi vì “có rất nhiều loại tròng kính và lớp phủ khác nhau trên thị trường”. Để giúp bạn có một cái nhìn tổng quát nhất và lựa chọn được loại tròng kính và lớp váng phủ phù hợp, Essilor chia sẻ đến bạn một số chất liệu tròng kính với tính năng và công dụng như sau:

 • Tròng kính cận thủy tinh: Từ xưa, các loại kính điều chỉnh các tật khúc xạ cho mắt đều làm bằng thủy tinh, chất liệu này mang đến ưu thế quan trọng trong quang học, nhưng trọng lượng nặng và dễ vỡ gây tổn thương cho mắt. Đây cũng là một trong những lý do mà kính áp tròng bằng thủy tinh không còn được chuộng sử dụng nữa.
 • Tròng Plastic: Chất liệu này có ưu điểm là nhẹ, khó vỡ khi va đập, có thể nhuộm màu dễ dàng, nhưng dễ trầy xước do mềm hơn thủy tinh và để lâu thường bị ngả vàng. Ngày nay, các nhà nghiên cứu của Essilor đã khắc phục vấn đề này bằng cách phủ lên bề mặt tròng kính lớp váng chống trầy để bảo vệ tròng kính hạn chế trầy xước do va chạm, mang lại cho bạn tầm nhìn rõ ràng và sắc nét.
 • Tròng kính bằng Polycarbonate: Loại này có nhiều đặc tính vượt trội hơn tròng thủy tinh và Plastic, chất liệu này cứng hơn nên chống va đập cao hơn, tròng mỏng, khó vỡ, chống tia UV tốt nên rất an toàn. Loại mắt kính này nhẹ và phù hợp cho các loại gọng kính bắt ốc, kính thời trang, thể thao mà không cần khung viền xung quanh.
 • Tròng kính Trivex: Có tính năng như tròng kính Polycarbonate (trong suốt, mỏng, nhẹ, khó vỡ và chống tia cực tím) ngoài ra còn thêm ưu điểm nữa là có độ dẻo (dễ uốn nắn) và khả năng định hình cao (phục hồi trạng thái khi bị biến dạng). Tròng Trivex là tiêu biểu cho sự đột phá về công nghệ tròng kính.
 • Tròng kính Polarized: Tròng phân cực được phủ một lớp phim phân cực, giúp hấp thụ tia sáng chói, lọc ánh sáng. Lớp phim này được giữ chặt giữa hai lớp tròng nên chúng không thể bong ra được. Đây chính là loại tròng chống chói, hấp thụ tia phản xạ và khúc xạ, thích hợp sử dụng nhìn các bề mặt ngang như hồ nước, mặt đường, kính ô tô, lái xe trên đường cao tốc,…
 • Tròng kính Photochromic: Đây là chất liệu đổi màu. Tròng kính khi đeo trong bóng râm thì có độ trong suốt, nhưng khi ra nắng thì tròng kính thay đổi màu theo cường độ của ánh sáng, giúp cho cặp tròng có tác dụng bảo vệ như một loại kính mát, trong khi vẫn đảm bảo tác dụng nhìn rõ của kính thuốc.

LỚP VÁNG PHỦ DÀNH CHO KÍNH CẬN THỊ

Với xã hội ngày càng phát triển, Essilor cung cấp đến các bạn lớp váng phủ tròng kính với nhiều tính năng cải tiến, đáp ứng nhu cầu đa dạng của các bạn:

 • Lớp váng chống phản quang, chống chói: giúp mắt nhìn rõ hơn với các tác nhân gây chói như: bề mặt nước, bề mặt kính, mặt đường…
 • Lớp váng hạn chế trầy xước: Đây là lớp phủ tăng cường khả năng hạn chế trầy xước trên bề mặt tròng kính, giúp chiếc mắt kính của bạn trong suốt và mang lại tầm nhìn rõ ràng hơn.
 • Lớp váng hạn chế vân tay: bảo vệ kính hạn chế bám vân tay, giúp kính luôn sạch và sắc nét
 • Lớp váng hạn chế bám bụi: vừa giúp mắt nhìn rõ hơn, vừa mang tính thẩm mỹ cho chiếc mắt kính của bạn.
 • Lớp váng hạn chế bám nước: Lớp phủ này làm cho những lớp hơi sương hay nước mưa bám trên tròng kính, gây mờ, khó quan sát, sẽ mau chóng bay hơi hay tụt đi dễ dàng.
 • Lớp váng lọc ánh sáng xanh: cho phép ánh sáng xanh ngọc có lợi đi qua mắt, ngăn ánh sáng xanh tím có hại, bảo vệ mắt khỏi ánh sáng xanh từ màn hình các thiết bị kỹ thuật số…
 • Lớp váng chống tia cực tím: Tia cực tím có nguồn gốc chủ yếu từ ánh sáng mặt trời, lớp phủ này giúp bảo vệ mắt khỏi các tia UV gây hại từ ánh sáng mặt trời.
 • Lớp nhuộm màu/ Transitions (Đổi màu): làm giảm lượng ánh sáng vào mắt, bảo vệ mắt chống chói, nhức mắt nhằm mục đích thẩm mỹ và thời trang, lớp phủ này đang ngày càng cải tiến với nhiều màu hơn, đáp ứng nhu cầu ngày càng đa dạng của xã hội.

Khi bạn đã có được những thông tin đầy đủ về tròng kính, hãy đến các cửa hàng mắt kính có uy tín để được tư vấn rõ ràng và chọn lựa được một cặp mắt kính, tròng kính phù hợp và an toàn.

TÌM ĐẠI LÝ
KHÁM MẮT & MUA KÍNH

Tìm nơi đo khám mắt gần bạn nhất