Bạn đang ở đây


KHÓ NHÌN TRONG ĐIỀU KIỆN
THIẾU ÁNH SÁNG

Mất thị lực về đêm hoặc chứng quáng gà là sự hạn chế ảnh hưởng đến khả năng của bạn nhìn vào ban đêm. Bệnh có thể là một dấu hiệu của sự mất cân bằng chế độ ăn uống, một tình trạng về mắt hay một căn bệnh mãn tính.

DẤU HIỆU CỦA
CHỨNG MẤT THỊ LỰC VỀ ĐÊM

Chuyên gia khúc xạ của bạn sẽ chẩn đoán triệu chứng mất thị lực về đêm.

Các triệu chứng của chứng mất thị lực về đêm bao gồm: tầm nhìn yếu trong ánh sáng mờ, khó nhìn khi lái xe vào ban đêm và thời gian phản ứng chậm giữa các điều kiện ánh sáng rõ và mờ. Lái xe vào ban đêm có thể trở nên đặc biệt khó khăn, do đèn pha và đèn đường xuất hiện liên tục.

 

CÁC TÌNH TRẠNG
VỀ MẮT

Trong khi một tình trạng bệnh liên quan đến chính nó, tình trạng mất thị lực về đêm có thể là kết quả của một vấn đề về mắt, được liệt kê dưới đây.

Astigmatism - Với tật loạn thị, khi trong điều kiện đèn mờ, đồng tử của bạn giãn ra để cho ánh sáng đi qua nhiều hơn tạo ra hình ảnh mờ nhiều hơn trong ánh sáng ban ngày

Bệnh tiểu đường - Tầm nhìn ban đêm kém có thể là dấu hiệu sớm của bệnh đái tháo đường. Đường trong máu cao là có hại cho các mạch máu và dây thần kinh trong mắt. Triệu chứng của bệnh tiểu đường là bệnh lý liên quan đến võng mạc, khi phần sau của mắt đang dần bị tổn hại. Kết quả là, sự điều chỉnh ánh sáng, chẳng hạn như thay đổi từ ánh sáng rõ bên ngoài sang trong nhà bị chậm lại.
 

Đục thủy tinh thể - Với bệnh đục thủy tinh thể, bạn sẽ nhận thấy đèn pha đang tới gây ra nhiều ánh sáng chói hơn trước kia khi bạn trở nên nhạy cảm hơn với ánh sáng.

Viêm võng mạc sắc tố - Một nhóm các chứng rối loạn tầm nhìn do di truyền dẫn đến sự thoái hóa dần dần của võng mạc. Suy giảm tầm nhìn ban đêm thường là triệu chứng sớm nhất. Theo thời gian, tầm nhìn ngoại vi (ngoại biên) sẽ giảm dần.

TÌM ĐẠI LÝ
KHÁM MẮT & MUA KÍNH

Tìm nơi đo khám mắt gần bạn nhất