Bạn đang ở đây


THỊ LỰC RÕ RÀNG
VÀ SẮC NÉT

Thị lực rõ nét là sự rõ ràng và sắc nét của thị lực.
Tình trạng bệnh rất đa dạng ở từng người và
trong nhiều trường hợp, bệnh có thể được kiểm soát khi đeo kính khúc xạ.

KIỂM SOÁT TÌNH TRẠNG
THỊ LỰC SUY YẾU

Sự hạn chế về thị lực có thể do tình trạng của mắt như tật Cận thị hoặc Viễn thị, Loạn thị hay Lão thị. Những tình trạng này dễ dàng điều trị được với kính khúc xạ.

Kiểm soát sự hạn chế về thị lực đặc biệt quan trọng với người lái xe. Để lái xe an toàn, thị lực của bạn phải đạt đến tiêu chuẩn về tầm nhìn tối thiểu quy định bởi DVLA. Có những công việc nhất định đòi hỏi tiêu chuẩn chất lượng cao hơn.
 

DẤU HIỆU
THỊ LỰC SUY YẾU

Dấu hiệu cho thấy bạn có thể gặp vấn đề như mất thị lực trung tâm - điểm mù xuất hiện ở trung tâm của vùng nhìn; mất thị lực ngoại biên ('tầm nhìn hẹp') - mất khả năng nhìn về hai bên; tầm nhìn mờ - các vật thể xuất hiện vượt quá điểm nhìn tập trung hoặc bị mờ nhòe tại một khoảng cách nhất định; thị lực yếu buổi tối và nhạy cảm với ánh sáng.
 

NHỮNG TÌNH TRẠNG
LIÊN QUAN ĐẾN MẮT

Thị lực suy yếu có thể xuất phát từ một số tình trạng bệnh hoặc chấn thương, chẳng hạn như tiểu đường hoặc một chấn thương não bộ. Tình trạng này cũng có thể liên quan đến các bệnh về mắt khác, được liệt kê dưới đây.

TĂNG NHÃN ÁP

Tăng nhãn áp là một nhóm bệnh về mắt mà làm tăng áp lực của dòng thủy lưu ở mắt làm tổn thương dây thần kinh thị giác.

Tìm hiểu thêm

ĐỤC THỦY TINH THỂ

Đục thủy tinh thể là tình trạng xuất hiện màng mờ đục trên thủy tinh thể của mắt

Tìm hiểu thêm

THOÁI HÓA ĐIỀM VÀNG DO TUỔI TÁC (AMD)

AMD là sự mất dần thị lực vùng trung gian do sự thoái hóa của điểm vàng - một phần của võng mạc chịu trách nhiệm với thị lực trung tâm.

Tìm hiểu thêm

TÌM ĐẠI LÝ
KHÁM MẮT & MUA KÍNH

Tìm nơi đo khám mắt gần bạn nhất