Bạn đang ở đây


SỰ KHÓ KHĂN KHI
NHÌN CÁC VẬT Ở GẦN

Nếu bạn gặp khó khăn khi tập trung

vào các vật ở khoảng cách gần

trong khi tầm nhìn xa vẫn rõ nét

bạn có thể đã bị Viễn Thị.

VIỄN THỊ LÀ GÌ?

Viễn thị là một vấn đề thị giác phổ biến. Những người bị viễn thị có thể nhìn thấy những vật ở xa rất tốt, nhưng gặp khó khăn khi tập trung vào những vật ở gần.

Những triệu chứng thường gặp của viễn thị bao gồm:

  • Thấy mờ khi nhìn các vật thể ở khoảng cách gần;
  • Đau nhức quanh vùng mắt và mỏi mắt;
  • Lo âu, mệt mỏi;
  • Đau đầu hoặc chóng mặt sau khi đọc sách;
  • Một số trẻ có thể bị lác mắt.

Bạn có thể gặp các triệu chứng khác không được đề cập. Nếu bạn có bất kỳ thắc mắc nào về các dấu hiệu bệnh, hãy tham khảo ý kiến bác sĩ.

 

NGUYÊN NHÂN DẪN ĐẾN VIỄN THỊ

Viễn thị xảy ra khi các tia sáng đi vào mắt hội tụ sau võng mạc. Người viễn thị có trục nhãn cầu ngắn hơn bình thường. Một số trẻ em sinh ra đã bị mắc tật viễn thị, và một số trẻ có khả năng hết viễn thị khi lớn. Đôi khi ta nhầm lẫn viễn thị với lão thị, vì cả hai đều gây ra khó khăn cho tầm nhìn gần.

Đối với người viễn thị nhẹ, mắt họ có thể tự điều tiết để nhìn sự vật ở khoảng cách xa và khoảng cách gần rõ nét. 

Đối với người viễn thị nặng, mắt họ không còn sức điều tiết để nhìn sự vật ở khoảng cách gần (đôi khi cũng không thể nhìn vật ở khoảng cách xa) rõ nét.

Những người viễn thị có xu hướng gặp phải lão thị sớm hơn so với những người có thị lực tốt và những người cận thị.

 

ĐIỀU TRỊ VIỄN THỊ

Viễn thị có thể được chữa trị bằng cách đẹo kính có gọng hoặc kính áp tròng giúp thay đổi điểm hội tụ của tia sáng khi đi vào mắt. Nếu toa kính gọng hoặc kính áp tròng bắt đầu với số có dấu cộng, ví dụ như +2.50, là bạn đang viễn thị. Bệnh nhân có thể lựa chọn mang kính có gọng hoặc kính áp tròng liên tục hoặc chỉ khi đọc sách, làm việc với máy tính hoặc làm những việc khác ở khoảng cách gần. Phẫu thuật khúc xạ là một lựa chọn khác giúp điều chỉnh tật viễn thị. Phẫu thuật giúp giảm hoặc thậm chí là loại bỏ hoàn toàn việc đeo kính điều chỉnh.

Khi chọn kính để điều chỉnh tật viễn thị, chọn tròng kính phi cầu có độ chiết suất cao – đặc biệt khi viễn nặng. Những tròng kính này trông sẽ mỏng, nhẹ và gọn hơn. Tròng kính phi cầu cũng sẽ giảm hình ảnh mắt lồi, thường gặp khi mang kính viễn thị. Tuy nhiên, cần lưu ý rằng các tròng kính phi cầu có độ chiết suất cao phản chiếu ánh sáng nhiều hơn tròng kính tiêu chuẩn. Vì vậy, để đạt thẩm mỹ và thoải mái mắt, hãy chọn loại tròng có một lớp phủ phản quang chống lóa, giúp khắc phục nhược điểm của tròng kính phi cầu thông thường.

Tròng kính Essilor là lựa chọn hoàn hảo cho những ai không chỉ muốn khắc phục viễn thị, mà muốn sở hữu tầm nhìn không bị giới hạn bởi bất cứ trở ngại nào trong cuộc sống thường ngày.

Ngoài lớp váng dầu toàn diện chống lại các kẻ thù của tầm nhìn sắc nét: Chống chói, chống trầy xước, chống bám nước, chống bám bụi bẩn, chống vân tay, tròng kính Essilor còn áp dụng công nghệ E-SPF ngăn ngừa tia UV phản chiếu từ cả 2 mặt kính, và công nghệ Light Scan ngăn ngừa tia sáng xanh độc hại, đảm bảo mắt bạn luôn ở trạng thái tốt mọi lúc, mọi nơi.

TÌM ĐẠI LÝ
KHÁM MẮT & MUA KÍNH

Tìm nơi đo khám mắt gần bạn nhất