Bạn đang ở đây


MẮT MỎI, MỆT VÀ
CĂNG THẲNG

Nhìn quá lâu vào màn hình có thể làm mỏi cơ mắt,
tuy nhiên, mỏi mắt cũng có thể
là kết quả cho thấy những tình trạng bệnh về mắt.

DẤU HIỆU CỦA
CHỨNG MỎI MẮT

Chứng mỏi mắt - còn được gọi là 'mắt mệt mỏi' - thường xuất hiện sau nhiều giờ đọc sách, hoặc nhìn các màn hình kỹ thuật số. Các điều kiện ánh sáng nhất định có thể làm mỏi mắt. Triệu chứng của mỏi mắt bao gồm: đau đầu, mắt đỏ, mắt khô/kích ứng và đau cổ hoặc lưng.
 

KIỂM SOÁT CHỨNG
MỆT VÀ MỎI MẮT

Nếu mỏi mắt là kết quả của việc nhìn các màn hình quá nhiều giờ, khi đó việc nghỉ ngơi thường xuyên sẽ giúp bạn thư giãn đôi mắt. Nhìn ra xa khỏi màn hình khoảng 20 phút nhằm thư giãn cơ mắt và chớp mắt để có thể ngăn chứng khô mắt.

Trong hầu hết trường hợp, khi mỏi mắt là tình trạng của một bệnh về mắt, có thể được điều trị với kính mắt hoặc kính áp tròng.

 

BẠN CÓ BIẾT?
NHỮNG TÌNH TRẠNG LIÊN QUAN ĐẾN MẮT

Mỏi mắt có thể liên quan đến một số các vấn đề về mắt như sau:

  • Loạn thị: Tầm nhìn bị mờ do kết quả của giác mạc có hình dạng không bình thường nghĩa là người bệnh cần phải nheo mắt hoặc căng mắt để nhìn thấy rõ.
  • Chứng viễn thị do lão hóa (Lão thị): Thủy tinh thể của mắt co cứng lại theo tuổi, dẫn đến việc mắt phải làm việc căng thẳng hơn để tập trung và nhìn rõ.
  • Thị lực nhìn xa (Viễn thị): Người bệnh có thể cần phải nheo mắt hoặc căng mắt để nhìn thấy rõ những vật ở gần

Mỏi mắt cũng có thể liên quan đến độ dày của mắt kính:
Với chiếc kính thông thường, nếu độ càng cao, kính sẽ dày hơn, gây nhiều bất tiện và khó khăn cho người đeo.
Độ cận thị tăng nhiều hay ít là do sự điều chỉnh trong thói quen của mỗi người. Nếu bạn biết cách bảo vệ mắt thì việc tăng độ sẽ chậm hơn. Bên cạnh các yếu tố về dinh dưỡng, ánh sáng, thì tròng kính cũng ảnh hưởng đến việc tăng độ cận của mắt.
Để đáp ứng thị hiếu của người tiêu dùng, đặc biệt là các bạn trẻ có nhu cầu được nhìn rõ mà đẹp, kính cận chiết suất cao (kính cận mỏng) đã ra đời và nhanh chóng được đông đảo khách hàng chọn lựa cho “cửa sổ tâm hồn” của mình.
Do thị trường kính cận khá rộng với nhiều nhãn hàng và nhiều chất liệu khác nhau, vì vậy để chọn được chiếc kính cận mỏng chất lượng và phù hợp với độ cận của mắt sẽ bảo vệ mắt bạn lúc học, lúc làm việc và các hoạt động khác trong cuộc sống.

 

10 ƯU ĐIỂM TUYỆT VỜI
CỦA KÍNH CẬN CHIẾT SUẤT CAO (KÍNH CẬN MỎNG)

Kính cận mỏng từ khi có mặt trên thị trường đã trở thành dòng kính cận được ưa chuộng, các bạn trẻ có xu hướng lựa chọn sử dụng kính cận mỏng thay vì những sản phẩm kính cận thông thường. Bạn sẽ đặt ra câu hỏi, tại sao kính cận mỏng lại được tin dùng như thế? Chúng tôi cho bạn những ưu điểm của kính cận mỏng để bạn tìm thấy câu trả lời:
– Kính mang lại sự trong suốt và thoải mái cho người đeo.
– Kính mỏng hơn so với sản phẩm thông thường, nhẹ hơn khi đeo.
– Hạn chế trầy xước, hạn chế bám bụi, bám vân tay hiệu quả
– Lọc ánh sáng xanh có hại từ màn hình máy vi tính.
– Chống nắng, chống tia UV hiệu quả.
– Hạn chế bám nước khi đi dưới mưa
– Giảm hiện tượng mỏi mắt, nặng mắt
– Kiểu dáng thanh mảnh thời trang mang lại sự tinh tế, đáp ứng gu thẩm mỹ cho người sử dụng
– Giá cả hợp lý.
Chắc chắn bạn sẽ bị chinh phục bởi chiếc kính cận mỏng ngay từ lần trải nghiệm đầu tiên. Hãy đến với các cửa hàng đại lý kính thuốc của Essilor để được tư vấn một chiếc kính phù hợp.

 

SO SÁNH KÍNH CẬN MỎNG VỚI
NHỮNG SẢN PHẨM THÔNG THƯỜNG

Nếu bạn quan tâm đến các thông tin mới cập nhật về thị trường kính cận, bạn sẽ không bỏ lỡ về kính cận mỏng. Đây là dòng sản phẩm mới xuất hiện trên thị trường Việt Nam gần đây nhưng đã nhanh chóng được đón nhận và tin dùng.
Có rất nhiều dòng kính cận đa dạng về kiểu dáng và chất liệu, giá thành, vậy nên nếu bạn tò mò hay băn khoăn về sản phẩm kính cận mỏng so với kính cận thông thường, bạn có thể tham khảo một chút về sự khác biệt giữa chúng.
– So với kính cận thông thường, kính cận mỏng có nhiều ưu điểm vượt trội như mỏng hơn, nhẹ hơn, chống nắng, chống bức xạ nên bạn sẽ thật thoải mái để làm việc với máy vi tính.
– Những cảm giác nặng mắt, mỏi mắt sẽ được xua tan khi bạn sử dụng kính cận mỏng, đó là lý do vì sao các bạn trẻ rất yêu thích sản phẩm này, đồng thời dân công sở, giáo viên, bác sĩ,… những người thường làm việc với máy vi tính đã rất ưa chuộng và ủng hộ sản phẩm này.

TÌM ĐẠI LÝ
KHÁM MẮT & MUA KÍNH

Tìm nơi đo khám mắt gần bạn nhất