Bạn đang ở đây


CHỨNG ĐAU ĐẦU
THƯỜNG XUYÊN

Các chứng đau đầu thường xuyên hoặc thỉnh thoảng tăng lên có thể liên quan đến tình trạng sức khỏe của mắt.

CHỨNG ĐAU ĐẦU
VÀ MẮT CỦA BẠN

Những tình trạng của mắt có thể khiến bạn phải căng các cơ mắt và dẫn đến đau đầu. Ví dụ như loạn thị, viễn thị, và lão thị có thể làm các vật thể trông biến dạng hoặc mờ đi và bạn gặp khó khăn để nhìn rõ, gây nên chứng mỏi mắt. Áp suất trong mắt tăng lên gây ra bệnh tăng nhãn áp và dẫn đến đau mắt. 
 

CHỨNG ĐAU NỬA ĐẦU
VÀ MẮT CỦA BẠN

Chứng đau nửa đầu là một dạng của đau đầu có thể rất dữ dội. 'Chứng đau nửa đầu tạm thời' có liên quan đến ánh sáng, đèn flash, đường gợn sóng hoặc mất thị lực tạm thời. Nếu không thuộc những dấu hiệu này, tình trạng này được gọi là 'Chứng đau nửa đầu không xảy ra tạm thời'. Các dấu hiệu thị lực không kèm đau đầu được biết đến là Chứng đau nửa đầu thầm lặng, hoặc 'Chứng đau nửa đầu tạm thời không gây đau đầu'.

 

KIỂM SOÁT
CHỨNG ĐAU ĐẦU

Nhiều chứng bệnh về mắt dẫn đến đau đầu có thể được điều trị khi đeo kính, và có thể được nhận biết qua việc kiểm tra mắt thường xuyên.

Người bị chứng đau nửa đầu tạm thời được khuyến khích nghỉ ngơi nhiều hơn. Hầu hết những cảnh báo về thị lực đều xuất hiện với tình trạng đau đầu như thế này và không gây hại, triệu chứng có thể biến mất trong nửa tiếng. Nhưng nếu đau nửa đầu dẫn đến các triệu chứng mất thị lực tạm thời, bạn cần thực hiện kiểm tra để biết tình trạng bệnh có thể tổn hại đến thị lực.

TÌM ĐẠI LÝ
KHÁM MẮT & MUA KÍNH

Tìm nơi đo khám mắt gần bạn nhất