Bạn đang ở đây


THOÁI HÓA ĐIỂM VÀNG
 DO TUỔI TÁC

Bệnh thoái hóa điểm vàng do tuổi tác (AMD) là tình trạng rất phổ biến của sự suy yếu thị lực. Cứ 10 người trên 65 tuổi có 1 người mắc bệnh AMD.

DẤU HIỆU CỦA CHỨNG
THOÁI HÓA ĐIỂM VÀNG

Thị lực trung tâm sẽ bị mờ, dẫn đến sự khó khăn khi nhận dạng khuôn mặt người, và các hoạt động như lái xeđọc sách. Các màu sắc có thể ít rực rỡ và các đường thẳng có thể trông biến dạng hoặc gợn sóng. Những người bệnh AMD trở nên nhạy cảm với ánh sáng, AMD không làm mất thị lực vĩnh viễn nhưng bệnh thường gây ảnh hưởng đến cả hai mắt.

 

CÓ HAI DẠNG CHÍNH CỦA BỆNH
THOÁI HÓA ĐIỂM VÀNG

Cả hai dạng đều phát triển khi điểm vàng, một phần nhỏ của võng mạc bắt đầu hư hỏng.

 

  • Chứng AMD dạng khô - là hình thức phổ biến nhất của bệnh Thoái hóa điểm vàng. Nó xảy ra khi các tế bào của điểm vàng bị hư hỏng do tích tụ các chất thải. Tình trạng mất thị lực trung tâm có thể xảy ra trong một thời gian dài. Không có giải pháp điều trị chuyên biệt, nhưng chế độ ăn uống tốt có thể làm chậm tiến triển của bệnh và làm giảm nguy cơ biến chứng thành AMD dạng ướt. Sử dụng tròng kính, sách in khổ lớn và đèn sáng có thể làm cho việc đọc dễ dàng hơn.
  • Chứng AMD dạng ướt - là tình trạng phát triển của chứng Thoái hóa điểm vàng dạng khô. Đầu tiên, các mạch máu bất thường hình thành cùng với tình trạng thiếu máu và chất dịch ở điểm vàng. Điều này có thể xảy ra đột ngột. Về cách điều trị chứng AMD dạng ướt, thuốc tăng trưởng nội mô mạch máu (anti-VEGF) có thể làm chậm tác động của bệnh, bằng cách ngăn chặn sự phát triển của các mạch máu mới trong mắt. Phẫu thuật laser được áp dụng để loại bỏ các mạch máu bất thường. Hãy đến gặp các chuyên gia chăm sóc mắt gần nhất để được tư vấn thêm về cách điều trị và trao đổi về việc chọn tròng kính phù hợp cho tình trạng của bạn.

TÌM ĐẠI LÝ
KHÁM MẮT & MUA KÍNH

Tìm nơi đo khám mắt gần bạn nhất