Bạn đang ở đây


HÃY SẴN SÀNG

Việc chăm sóc tốt nhất cho đôi mắt là rất quan trọng.
Phần lớn chúng ta thường xuyên đến gặp Chuyên gia khúc xạ.
Nhưng Chuyên gia khúc xạ là ai
và làm thế nào họ chăm sóc thị lực của chúng ta?

CHUYÊN GIA
KHÚC XẠ LÀ AI?

Chuyên gia khúc xạ là cách gọi mà chúng ta thường dùng để nói đến những chuyên gia về chăm sóc mắt. Nhưng thật sự có ba hình thức khác nhau của một chuyên gia khúc xạ.

Bác sĩ nhãn khoa là bác sĩ chuyên về chăm sóc mắt. Họ kiểm tra những tổn thương và bệnh về mắt của bạn và thực hiện phẫu thuật nếu cần thiết. Bác sĩ nhãn khoa cũng kê đơn và chỉ định loại kính mắt hoặc kính áp tròng phù hợp với bạn.

Kiểm tra với Kỹ thuật viên đo mắt, chẩn đoán và điều trị các vấn đề về tầm nhìn và cho biết thông số độ của mắt cho việc đeo kính hoặc kính áp tròng nếu cần thiết.

Một Chuyên viên khúc xạ sử dụng đơn thuốc được cung cấp bởi Bác sĩ nhãn khoa hay Chuyên gia đo thị lực để bán kính theo đúng độ của mắt (kính thuốc hay kính áp tròng).

Có 3 điều bạn nên luôn lưu ý khi gặp chuyên gia khúc xạ: Kiểm tra, hỏi và thư giãn.
 

ĐẦU TIÊN
KIỂM TRA

Lần kiểm tra mắt gần đây nhất của bạn như thế nào và quan trọng hơn là ngày đề nghị tái khám. Đảm bảo rằng bạn đang chọn một Chuyên gia khúc xạ chuyên nghiệp: xem các chứng nhận và giấy đăng ký nghề nghiệp. Hầu hết họ sẽ trưng bày các chứng nhận mới nhất tại phòng làm việc, nếu không, bạn có thể hỏi để xem.

 

HAI:
HỎI

Chia sẻ với Chuyên viên khúc xạ của bạn nếu bạn có sự lo lắng về sức khỏe của đôi mắt. Họ sẽ tư vấn hoặc hướng dẫn bạn đến gặp Bác sĩ nhãn khoa hoặc Chuyên viên đo thị lực nếu cần. Đây là công việc của họ khi chăm sóc mắt, do đó họ luôn sẵn sàng trả lời câu hỏi của bạn.

 

BA:
THƯ GIÃN

Nếu bạn đeo kính lần đầu, đừng lo lắng. Chuyên gia khúc xạ đã làm việc trực tiếp với nhiều người ở các độ tuổi để cung cấp giải pháp cho thị lực, và họ có kinh nghiệm giúp đỡ cho bước chuyển tiếp của người mới đeo kính. Họ sẽ cho bạn lời khuyên cần thiết dựa trên nhu cầu thị lực, ngành nghề và cá nhân của bạn.

TÌM ĐẠI LÝ
KHÁM MẮT & MUA KÍNH

Tìm nơi đo khám mắt gần bạn nhất