Bạn đang ở đây


NHỮNG NGUY CƠ
TỪ TIA UV

Cơ thể chúng ta tiếp xúc với tia UV ngay cả khi không ở ngoài nắng.
Điều đó có thể dẫn đến hàng loạt những căn bệnh và vấn đề về mắt.

SỰ TIẾP XÚC
VỚI TIA UV

Đôi mắt của bạn là bộ phận bên trong cơ thể tiếp xúc với tia UV. Mắt phơi nhiễm hàng ngày trong suốt năm, ngay cả lúc trời nhiều mây. Việc tiếp xúc quá nhiều với ánh sáng mặt trời có thể dẫn đến nhiều vấn đề về mắt - nhiều căn bệnh rất nghiêm trọng. Bao gồm:

BỆNH CHÁY GIÁC MẠC TẠM THỜI

 • Đây là bệnh gì: Là tình trạng một mắt bị đau ảnh hưởng đến bề mặt của giác mạc, mắt bị cháy nắng nghiêm trọng. Bệnh gây ra bởi điều kiện ánh sáng phản chiếu qua tuyết, hoặc khi ánh sáng mặt trời phản chiếu qua cát và nước.
 • Nhận biết biểu hiện bệnh: Đau mắt, mắt đỏ, nhạy cảm với ánh sáng, đau đầu, lóa sáng.
 • Điều trị: bệnh có thể biến mất sau vài ngày - tránh mang kính áp tròng. Tránh tiếp xúc với ánh nắng mặt trời và nên sử dụng thuốc nhỏ mắt. Nếu tình trạng không cải thiện, bạn có thể được kê đơn dùng thuốc nhỏ mắt kháng sinh.

Bệnh mộng mắt (Pterygium)

 • Đây là bệnh gì: Những người phải thường xuyên ở ngoài trời - đặc biệt là khi trời nắng gắt - có thể làm phát triển mộng thịt trên mắt, gọi là bệnh mộng mắt. Những người có nhiều nguy cơ mắc bệnh là người làm nông, trượt tuyết, người đánh cá, lướt ván. Đó là lý do tình trạng này còn được gọi là mắt nón quạt.
 • Nhận biết biểu hiện bệnh: đỏ mắt, sưng mắt, cảm giác có dị vật ở mắt, mắt khô và chảy nước.
 • Điều trị: Sự khó chịu của bệnh có thể được điều trị với thuốc nhỏ mắt hay xạ trị. Giải pháp phẫu thuật chỉ được khuyến cáo trong trường hợp nặng.

TIA UV VÀ SỰ TÁC ĐỘNG
ĐẾN MẮT CỦA BẠN

Việc tiếp xúc với tia UV của mặt trời kéo dài có mối liên kết qua lại tới sự tổn hại của mắt. Tìm hiểu về sự tiếp xúc đến tầm nhìn của bạn hôm nay.

TIA UV VÀ SỰ TÁC ĐỘNG
ĐẾN MẮT CỦA BẠN

Việc tiếp xúc với tia UV của mặt trời kéo dài có mối liên kết qua lại tới sự tổn hại của mắt. Tìm hiểu về sự tiếp xúc đến tầm nhìn của bạn hôm nay.

Đục thủy tinh thể

 • Đây là bệnh gì: Xuất hiện lớp màng mờ đục trên thủy tinh thể. Tuổi tác là yếu tố đe dọa lớn nhất của bệnh, nhưng việc hấp thụ quá nhiều tia sáng mặt trời cũng tăng khả năng phát triển bệnh.
 • Nhận biết biểu hiện bệnh: mắt bị nhòe, mờ đục, hoa mắt, tầm nhìn yếu khi trời tối, nhạy cảm với ánh sáng, lóa sáng, và hình ảnh nhìn thấy có thể chuyển màu vàng hoặc nâu.
 • Điều trị: Phẫu thuật thay thế thủy tinh thể mới cho mắt.

Ung thư mắt (Ung thư tế bào sắc tố đen của mắt)

 • Đây là bệnh gì: Bức xạ từ ánh sáng được hấp thụ bởi thủy tinh thể của mắt. Trong vài trường hợp hiếm gặp, tình trạng này có thể phát triển qua thời gian dài và phát triển bệnh ung thư mắt.
 • Nhận biết biểu hiện bệnh: Tầm nhìn bị mờ, ánh sáng nhấp nháy, hoặc sự xuất hiện của sắc tố màu vàng cam trên mắt.
 • Điều trị: Thực hiện xạ trị để tiêu diệt tế bào ung thư (duy trì khả năng thị lực nhiều nhất có thể). Việc phẫu thuật có lẽ là cần thiết.

TÌM ĐẠI LÝ
KHÁM MẮT & MUA KÍNH

Tìm nơi đo khám mắt gần bạn nhất