Bạn đang ở đây


BẢO VỆ ĐÔI MẮT
CỦA BẠN

Tia UV và ánh sáng xanh có hại cho mắt của bạn.
Do đó, bạn cần quan tâm đến khả năng bảo vệ của kính mắt. 

NGUY CƠ CỦA
TIA UV

Những nguy cơ tác hại đến mắt từ tia UV tăng lên do sự suy giảm của tầng ozone trong khí quyển.

Đôi mắt của bạn có thể bị kích ứng nếu không được bảo vệ. Bạn cũng có thể gặp nguy cơ lão hóa mắt sớm và các bệnh khác như đục thủy tinh thể và ung thư da trên mí mắt. Đôi mắt của chúng ta tiếp xúc với UV mỗi ngày, bất kể điều kiện nào. Có đến 40% tia UV ngoài ánh sáng mặt trời trực tiếp và từ sự khúc xạ ánh sáng qua các tòa nhà, thủy tinh, nước, bầu trời, cát và thậm chí từ mặt sau của thấu kính nếu không có lớp phủ bảo vệ chống tia UV.

Giải pháp - Đeo kính chống tia UV giúp bảo vệ đôi mắt của bạn khỏi tia cực tím. Giống như kính mát, bạn cũng có thể chọn kính trắng với chức năng bảo vệ chống tia UV. Một số tròng kính cho phép mức độ bảo vệ cao hơn những loại khác. Bạn hãy chọn tròng kính với chỉ số bảo vệ mắt khỏi ánh sáng mặt trời cao giúp bảo vệ cả mặt trước và sau của thấu kính.

TÌM HIỂU VỀ
KÍNH MÁT

Từ tia UV đến ánh sáng thông thường, chói, sự bảo vệ và hiệu quả, hãy tìm hiểu chiếc kính mát quan trọng như thế nào trong việc bảo vệ đôi mắt của bạn.

TÌM HIỂU VỀ
KÍNH MÁT

Từ tia UV đến ánh sáng thông thường, chói, sự bảo vệ và hiệu quả, hãy tìm hiểu chiếc kính mát quan trọng như thế nào trong việc bảo vệ đôi mắt của bạn.

NGUY CƠ TỪ
ÁNH SÁNG XANH

Ánh sáng giữ vai trò thiết yếu trong cuộc sống hàng ngày của bạn.
Ánh sáng là nền tảng cơ bản cho thị lực. Ánh sáng cần thiết để bạn nhận thức về thế giới xung quanh như: hình dạng, chi tiết và màu sắc.

Ánh sáng xanh có lợi (phần màu xanh lam) là cần thiết cho mọi hoạt động. Nó quan trọng trong việc điều tiết chu kỳ thức/ngủ, tâm trạng và hoạt động nhận thức. Nhưng ánh sáng cũng có thể là nguyên nhân gây nên lão hóa mắt sớm.

Tia sáng xanh tím làm tăng nguy cơ tổn thương võng mạc.

Sự tiếp xúc tích lũy khiến ánh sáng xanh có sự ảnh hưởng nhân đôi:

  • Làm tăng sự sản xuất lipofuscin, một loại vật liệu phế thải chất tích tụ trong các tế bào võng mạc theo tuổi tác. Nó thường được gọi là "dấu ấn tuổi tác" có thể được tìm thấy trong các bộ phận khác.
  • Nó kích hoạt các thành phần gây độc hại lipofuscin, làm chết tế bào võng mạc. Sự tích tụ lipofuscin trong các tế bào võng mạc có thể đóng góp cho sự tích tụ của Drusen trong bệnh AMD.

 

Giải pháp - Đeo kính chống ánh sáng xanh tím giúp bảo vệ mắt khỏi tác hại từ ánh sáng xanh. Cũng như sự bảo vệ khỏi ánh sáng xanh, bạn cũng có thể lựa chọn tròng kính với chức năng bảo vệ chống tia UV.

Một số loại tròng kính chống ánh sáng xanh lọc tất cả các loại ánh sáng màu xanh bao gồm cả ánh sáng xanh lam. Ánh sáng màu xanh lam là rất cần thiết cho cuộc sống của bạn vì nó góp phần vào chu kỳ giấc ngủ, sự phản xạ của đồng tử, năng lượng và hơn thế nữa.

ánh>

TÌM ĐẠI LÝ
KHÁM MẮT & MUA KÍNH

Tìm nơi đo khám mắt gần bạn nhất