Bạn đang ở đây


PHỤ NỮ CÓ NGUY CƠ
BỆNH VỀ MẮT CAO HƠN?

Không có gì ngạc nhiên khi sự suy yếu tầm nhìn phổ biến hơn ở người già. Bạn có thể giật mình khi hai phần ba những người bị mù hoặc có triệu chứng mù mắt là phụ nữ.

PHÂN TÍCH
NHỮNG CON SỐ

Trong số lượng nam giới và nữ giới với sự suy yếu về tầm nhìn trong độ tuổi từ 40 - 49, khi phụ nữ đối mặt với gần gấp đôi so với nam giới những vấn đề về suy yếu thị lực ở độ tuổi trên 80.

Theo trang Women's Eye Heath.org, 75% các bệnh suy giảm về thị lực có thể ngăn chặn hoặc điều trị. Vậy, phụ nữ nên làm thế nào để phòng tránh tốt nhất trước khi vấn đề xảy ra với thị lực?

Năm nội dung cần lưu ý như sau:

  • Cách sống khỏe mạnh:  Thừa cân, hút thuốc, việc ăn kiêng không hợp lý, và phơi nhiễm quá mức dưới ánh nắng mặt trời có thể tăng nguy cơ suy yếu thị lực.
  • Kiểm tra các bệnh về mắt dựa theo sự xuất hiện những triệu chứng cảnh báo: Ví dụ, bệnh tăng nhãn áp, những bệnh về mắt khác khi các dây thần kinh thị giác bị tổn thương có thể dẫn đến mù lòa, là do di truyền. Người bệnh tiểu đường có thể gặp bệnh lý võng mạc, một biến chứng từ bệnh tiểu đường có thể gây mù lòa và là kết quả của sự thoát ra từ các mạnh máu, và đục thủy tinh thế, thủy tinh thể của mắt trở nên mờ đục dần. Người lớn tuổi có thể gặp chứng thoái hóa điểm vàng do tuổi tác (AMD). AMD là bệnh về mắt gây tổn thương đến điểm vàng là một chấm nhỏ gần trung tâm của mắt chịu trách nhiệm nhìn các vật thể trước mắt.
  • Lưu ý đến những triệu chứng bệnh: Ví dụ, nếu mắt bạn bị đau, nóng rát hay ngứa, bạn có thể gặp những hội chứng về mắt. Những bệnh về mắt đặc biệt xảy đến với nữ giới hơn so với nam giới vì sự khác biệt về hormon.
  • Thực hiện điều trị khi cần thiết
  • Bất kể những yếu tố nguy cơ bạn gặp là gì, hãy tiếp tục đến gặp Chuyên viên khúc xạ hàng năm.

TÌM ĐẠI LÝ
KHÁM MẮT & MUA KÍNH

Tìm nơi đo khám mắt gần bạn nhất