Bạn đang ở đây


NHỮNG BIỆN
PHÁP GIỮ ĐÔI MẮT KHỎE MẠNH

Có thể bạn từng quen thuộc với những lời khuyên:
"Đừng ngồi quá gần với TV; Điều đó có hại cho đôi mắt."
Chúng tôi tìm hiểu về cách bảo vệ đôi mắt qua những
lời khuyên được biết đến một cách phổ biến.

BIỆN PHÁP ĐƠN GIẢN 
GIỮ ĐÔI MẮT KHỎE MẠNH

Bạn sẽ không phải quá ngạc nhiên khi biết rằng những giải pháp giữ sức khỏe đôi mắt của các bà mẹ không phải hoàn toàn đúng - hãy đọc nội dung bên dưới để hiểu thêm về các biện pháp thông thường được cho là bảo vệ đôi mắt.

Nheo mắt - không tốt cho thị lực - Nheo mắt sẽ không làm tổn thương mắt của bạn; nó thực sự giúp tăng cường sự tập trung khi đồng tử nhỏ lại với sự giảm đi của lượng ánh sáng. Tuy nhiên, nếu bạn đang thường xuyên nheo mắt, đây có thể là dấu hiệu cho thấy bạn cần đeo kính hoặc liên quan đến vấn đề về khúc xạ (như Cận thị hay Viễn thị).

Ngồi quá gần với TV - Không có bằng chứng nào cho thấy việc ngồi quá gần với TV sẽ gây hại đến mắt, tuy nhiên, đây có thể là dấu hiệu của tật Cận thị.

Nếu đảo mắt, mắt sẽ không thể trở lại vị trí cũ - Trái ngược với những câu nói trước đây, đôi mắt của bạn có thể trở lại vị trí cũ nếu bạn đảo mắt. Nếu bạn hoặc con của bạn không thể kiểm soát mắt khi đảo hướng, bạn hãy đến gặp bác sĩ chuyên khoa để kiểm tra.

Tia UV chỉ có hại khi trong tiết trời mùa hè nắng gắt  - Đây là một quan điểm quan trọng cần thay đổi! Sự bức xạ từ mặt trời tác động xuống bất kể thời tiết nào, và đôi mắt của bạn tiếp xúc với tia UV 365 ngày trong năm. Hãy giữ đôi mắt được bảo vệ với kính chống tia UV.

Tôi chỉ đến gặp bác sĩ nếu có điều bất thường xảy ra - Bạn nên thực hiện kiểm tra mắt toàn diện hàng năm, ngay cả khi đôi mắt khỏe mạnh. Kiểm tra mắt hàng năm giúp bảo vệ tầm nhìn của bạn và nhận biết về sức khỏe toàn diện của mắt. Các loại bệnh như cao huyết áp, tiểu đường và bệnh đa xơ cứng có thể được phát hiện qua kiểm tra mắt.

 

TÌM ĐẠI LÝ
KHÁM MẮT & MUA KÍNH

Tìm nơi đo khám mắt gần bạn nhất