Bạn đang ở đây


BẢO VỆ
TẦM NHÌN CỦA BẠN

Tìm hiểu việc bảo vệ mắt là rất cần thiết trong các hoạt động thể thao.

ÁNH MẶT TRỜI GAY GẮT, THỜI TIẾT
KHẮC NGHIỆT, VÀ SỰ DI CHUYỂN LIÊN TỤC

Bảo vệ mắt khỏi ánh nắng mặt trời là rất quan trọng trong bất kỳ lúc nào, nhưng đặc biệt quan trọng hơn khi bạn chơi thể thao. Hãy tìm hiểu lý do của việc cần thiết bảo vệ mắt, làm thế nào để bạn bảo vệ tốt, và vấn đề gì xảy ra nếu bạn không bảo vệ đôi mắt. Dù bạn đang ở trên cánh đồng, trên núi, hoặc ở biển, đôi mắt của bạn luôn tiếp xúc với ánh sáng mặt trời. Nếu không bảo vệ cẩn thận, bạn có thể làm tổn hại đến bản thân bạn, và đặc biệt là đôi mắt. Vì vậy việc chống nắng thông minh là rất quan trọng, và nếu không trang bị đầy đủ cho việc chơi thể thao ngoài trời không chỉ ảnh hưởng xấu đến hiệu suất của bạn, mà còn gây thương tổn lâu dài đến mắt.

 

Tại sao việc bảo vệ tốt
cho mắt lại quan trọng

Làm giảm độ chói của mặt trời -Tầm nhìn rõ rất quan trọng trong hoạt động thể thao. Vấn đề thường gặp với kính mắt là chói, gây ra bởi các tia sáng mặt trời phản chiếu trên đường, nước, tuyết hoặc các vật thể sáng bóng. Chói gây khó chịu và nhạy cảm với ánh sáng, giảm độ tương phản, ảnh hưởng đến tầm nhìn và gây hạn chế nghiêm trọng khi bạn chơi thể thao. Bạn cũng có thể bị tổn thương mắt tạm thời hoặc vĩnh viễn vì hậu quả từ ánh chói.

 

Bảo vệ khỏi các tác nhân gây hại - Đôi mắt liên tục bị đe dọa từ môi trường, đặc biệt là trong các hoạt động thể thao. Mưa, gió, phấn hoa, côn trùng và những mối nguy hiểm mà không có một rào cản vật lý nào bảo vệ đôi mắt của bạn, do đó, việc bảo vệ mắt là rất cần thiết.

 

Giảm mỏi mắt - Khi tham gia các hoạt động thể chất ngoài trời, điều kiện ánh sáng thấp hoặc rất sáng chói, cũng như việc tập trung liên tục, có thể làm đôi mắt bạn luôn căng thẳng. Điều này có thể dẫn đến mỏi mắt và ảnh hưởng đến hiệu suất hoạt động của bạn cũng như làm cơ thể mệt mỏi.

 

Cải thiện hiệu suất - Giác quan hoạt động chủ yếu suốt thời gian chơi thể thao là đôi mắt, do đó, việc che chắn cho mắt bạn khỏi ánh nắng mặt trời là rất quan trọng. Đeo kính mát chống tia UV mang đến tầm nhìn rõ hơn, giúp cải thiện khả năng phản ứng, phối hợp,cân bằng, chính xác và độ bền sức.

 

Ngăn chặn sự khó chịu trên khuôn mặt - Nếu kính mát bảo vệ của bạn không có kiểu dáng vừa vặn thoải mái hoặc làm từ các vật liệu kém chất lượng như nhựa hay kim loại mỏng, không chỉ ảnh hưởng tiêu cực đến sự tập trung, và cả hiệu suất của bạn, nhưng cũng có thể làm bạn tháo bỏ kính hoàn toàn - để lại đôi mắt không được bảo vệ.

 

Ngăn chặn suy giảm thị lực - tia UVA từ mặt trời có thể gây ra những tổn hại của UV, cũng như kích ứng mắt và các vấn đề với tầm nhìn của bạn. Việc tiếp xúc kéo dài có thể dẫn đến các bệnh về mắt tạm thời như viêm giác mạc và viêm kết mạc. Nghiêm trọng hơn có thể kể đến bệnh Mộng mắt hay còn gọi là Mộng thịt, cũng như bệnh đục thủy tinh thể và ung thư mắt.

 

Sự Bảo Vệ Cần Thiết Khi Chơi Thể Thao
Có rất nhiều cách để đảm bảo rằng đôi mắt của bạn được bảo vệ tốt nhất khi chơi thể thao. Từ chất liệu gọng kính đến công nghệ tròng kính, những lựa chọn dưới đây có thể giúp bạn nhận biết chắc chắn rằng bạn đã chọn chiếc kính phù hợp.

 

 

Khung gọng kính phù hợp - Thiết kế gọng cong đảm bảo phần khung bao quanh vừa vặn với gương mặt và đầu của bạn. Các kết cấu xung quanh phần cầu nối, mũi, và càng kính giữ chiếc kính cố định chắc chắn trên đầu bạn bất kể khi di chuyển hay đổ mồ hôi liên tục. Điều này mang đến sự cân bằng hoàn hảo giữa sự thoải mái và hiệu quả trong các hoạt động.

Chất liệu - Gọng kính được làm từ polycarbonate bền và nhẹ, cho bạn một cặp kính mát thể thao mang lại cảm giác thoải mái, nhưng không dễ gãy trong các động tác di chuyển mà đó chính là một phần của hoạt động thể thao.

 

Tròng kính phù hợp - Tròng kính phù hợp với bạn có thể cải thiện các hoạt động phối hợp tay-mắt hay tay-chân, tri giác tốt hơn và cải thiện tầm nhìn ngoại vi. Gọng kính lớn và cong chống tia UV và các mối đe dọa từ môi trường một cách hiệu quả, khi gọng kính có phần bảo vệ lớn hơn mà không chỉ bảo vệ phía trước đôi mắt.

 

Các tính năng của tròng kính - Tròng kính rất dễ bị một số calamites trong hoạt động thể thao tấn công, vì vậy việc nghiên cứu các tính năng khác nhau của tròng kính giúp kéo dài tuổi thọ của kính mắt cũng như cải thiện các hoạt động của bạn. Tính năng chống trầy mang đến khả năng đàn hồi với các yếu tố bên ngoài, tính năng chống hơi nước ngăn chặn hơi nước ngưng tụ và tích tụ trên kính, tính năng chống bám nước đẩy lùi sự cản trở đến tầm nhìn khi trời mưa hoặc do mồ hôi.

 

Đổi màu - Ánh sáng mạnh và chói đôi lúc có thể làm giảm sự rõ nét của tầm nhìn, có thể làm các hoạt động trở nên khó khăn. Tròng kính đổi màu gần như hoàn toàn giải quyết được vấn đề này bằng cách chặn các tia sáng mạnh với bộ lọc đặc biệt và tăng cường độ tương phản khiến tầm nhìn rõ nét hơn. Tròng kính là giải pháp tối ưu cho những người đam mê các môn thể thao mà thường gặp vấn đề về chói, như là các bộ môn chơi trên tuyết, nước, hay trên mặt đường.

 

Sắc độ màu  - Sắc độ màu được chia thành 4 loại, loại đầu tiên là sáng nhất và loại sau cùng tối nhất. Các sắc độ màu ảnh hưởng đến khả năng lọc ánh sáng của chiếc kính và được thiết kế dành cho những môi trường khác nhau, do đó, việc chọn cấp độ màu sắc chính xác dựa trên loại hình môn thể thao của bạn.

  • Màu vàng thích hợp dành cho các môi trường có ít ánh sáng, như môn đánh cá lúc bình minh hay hoàng hôn, khi tròng kính tăng cường độ tương phản và loại bỏ ánh sáng chói từ bề mặt nước.
  • Màu cam dùng cải thiện sự chính xác của thị lực, lý tưởng cho các môn thể thao như bắn cung và bắn súng.
  • Màu nâu thuộc vào loại 3 hoặc 4 có thể mang đến sự tương phản rõ rệt và lọc các tia UV có cường độ cao hơn, tối ưu hơn cho các môn thể thao ở độ cao như trượt tuyết, trượt ván, và các môn thể thao dưới nước như chèo thuyền, lướt ván.
  • Màu xám có sắc độ cân bằng hơn và không làm thay đổi các màu sắc xung quanh bạn, đây là lựa chọn cho các môn thể thao nhóm và các môn chơi bóng.

Essilor cung cấp tròng kính chống UV cho việc chơi thể thao dưới mọi điều kiện và thời tiết - lựa chọn giải pháp bảo vệ mắt tốt nhất cho bạn.

TÌM ĐẠI LÝ
KHÁM MẮT & MUA KÍNH

Tìm nơi đo khám mắt gần bạn nhất