Bạn đang ở đây


NHÌN RÕ,
LÁI AN TOÀN

Hãy tìm hiểu về những nguy cơ bạn có thể gặp phải khi lái xe và tầm nhìn có sự ảnh hưởng thế nào. Hãy giải quyết vấn đề ngay và giữ an toàn cho chính bạn và những người thân.
 

TÌNH TRẠNG
KHI LÁI XE

Là người cầm lái, bạn sẽ nhận ra được những tình trạng khác nhau có thể ảnh hưởng đến tầm nhìn và khả năng lài xe an toàn của bạn. Nếu bạn lái xe trong lúc tầm nhìn đang bị hạn chế dưới mức thông thường, bạn sẽ không thể đảm bảo được sự an toàn cho chính bạn và những người đi cùng. Để kiểm tra thị lực lái xe, bạn cần đọc được trong điều kiện sáng tốt, đọc rõ những chữ số xa 20m, với những ký hiệu cao 7.5cm

HiỆN TƯỢNG SƯƠNG MÙ

Hơi nước bám lên kính khiến bạn không nhìn rõ.Khi hơi nước nóng chạm đến bề mặt lạnh hơn của tròng kính, tạo thành những hạt nhỏ gây ra lớp màng mờ. Tròng kính với lớp phủ chống sương mù có thể ngăn chặn lớp màng mờ xuất hiện.

Tìm hiểu thêm

CHÓI

Chói là một nguồn ánh sáng cản trở tầm nhìn của bạn. Ánh chói từ mặt trời hay từ đèn pha của những phương tiện đi phía trước có thể làm mắt bạn khó chịu, hoặc thậm chí có đôi lúc bạn gần như không nhìn thấy.

Tìm hiểu thêm

TÌNH TRẠNG CỦA MẮT
VÀ VIỆC LÁI XE

Với việc kiểm tra mắt thường xuyên. Bạn sẽ biết được là thị lực của bạn tốt hay đã phát triển các tật khúc xạ có thể ảnh hưởng đến việc lái xe. Đặc biệt khi độ tuổi của bạn cao hơn, tầm nhìn sẽ giảm dần qua thời gian. Đây là một số những tình trạng của mắt phổ biến mà có thể gây cản trở cho bạn khi lái xe:

Lão thị

Chứng viễn thị do lão hóa dẫn đến tầm nhìn của một người bị mờ.Khi lái xe, bạn có thể nhìn các chữ số và kim quay trên bảng đồng hồ bị mờ, hoặc bạn không thể nhìn rõ những hình ảnh từ kính chiếu hậu.

Tìm hiểu thêm

VIỄN THỊ

Chứng viễn thị khiến tầm nhìn mờ ở mọi khoảng cách. Khi lái xe, bạn có thể gặp khó khăn khi đọc các chữ số và kim quay trên bảng đồng hổ, hoặc nhìn các hình ảnh từ kính chiếu hậu.

Tìm hiểu thêm

CẬN THỊ

Nếu bạn bị cận thị, những hình ảnh ở xa sẽ bị mờ.Vấn đề này có thể gây cản trở khi bạn lái xe, khi bạn có thể không nhìn được các biển thông báo trên đường, giới hạn tốc độ hay những chướng ngại nguy hiểm.

Tìm hiểu thêm

BỆNH MÙ MÀU

Chứng mù màu ảnh hưởng đến khả năng nhìn nhận màu sắc.Bệnh xảy ra khi một hay nhiều tế bào hình nón màu đỏ, xanh lá, xanh dương của võng mạc bị khiếm khuyết gây khó khăn khi phân biệt các màu sắc.

Tìm hiểu thêm

TÌM ĐẠI LÝ
KHÁM MẮT & MUA KÍNH

Tìm nơi đo khám mắt gần bạn nhất