Bạn đang ở đây


BẢO VỆ
TẦM NHÌN MỖI NGÀY

Cuộc sống hàng ngày mang đến nhiều mối đe dọa
cho mắt và thị lực của chúng ta.
Dưới đây là một số rủi ro chúng ta nên nhận biết
và lời khuyên để bảo vệ mắt.

MỐI ĐE DỌA
TẠI NHÀ BẠN

Có khoảng 50% những kết quả của sự tổn thương mắt đến từ các công việc hàng ngày như nấu ăn, quét dọn, làm vườn.

Kính bảo hộ được khuyến khích sử dụng khi làm việc DIY để bảo vệ trước những vật sắc nhọn và các mảnh vụn. Bạn cũng nên áp dụng cách bảo vệ tương tự khi dùng các dụng cụ máy móc hoặc máy cắt cỏ. Bạn cũng nên cân nhắc việc bảo vệ mắt trong các hoạt động thể thao và bảo vệ chống lại ánh sáng xanh và tia UV có hại.

TÌM HIỂU VỀ
SỰ AN TOÀN

Tìm hiểu về cách bảo vệ đôi mắt của bạn dưới tất cả môi trường.

TÌM HIỂU VỀ
SỰ AN TOÀN

Tìm hiểu về cách bảo vệ đôi mắt của bạn dưới tất cả môi trường.

RỦI RO TỪ CÁC
MÔN THỂ THAO

Những môn thể thao và hoạt động ngoài trời làm tăng nguy cơ tổn thương mắt. 

Song song với bảo vệ đôi mắt của bạn, mắt kính cũng có thể hỗ trợ thị lực - ví dụ như giảm độ chói của mặt trời trong khi trượt tuyết và lái xe.

Kính mát phân cực rất hữu ích cho người chơi golf, câu cá và chơi tennis. Kính chuyên dụng cũng được khuyên dùng cho những người bơi lội.
 

TIA UV GÂY HẠI
TỪ MÔI TRƯỜNG BÊN NGOÀI

Hiện nay với những thay đổi bất thường của thời tiết, mọi người thường chú trọng bảo vệ làn da mình dưới ánh mặt trời ngăn chặn tia UV, đặc biệt là các bạn nữ. Các loại kem chống nắng lựa chọn để bảo vệ da khỏi tia UV gây hại và được khuyến khích sử dụng ngay cả những ngày không có nắng gay gắt, bởi vì tia UV có ở mọi nơi suốt 365 ngày.
Làn da luôn được chú ý, chăm sóc cẩn thận thế nhưng đôi mắt lại thường bị mọi người bỏ quên, không được chăm sóc và bảo vệ trước ánh nắng mặt trời. Thực ra mắt và khu vực da xung quanh mắt là nơi nhạy cảm nhất và cần được bảo vệ nhiều nhất. Vì thế điều bạn cần ngay lúc này là chọn một chiếc kính phù hợp, vừa thể hiện được cá tính của bạn, hợp với set đồ bạn diện ra phố, lại vừa có thể bảo vệ đôi mắt của bạn tránh những thương tổn như đục thủy tinh thể, thoái hóa điểm vàng dẫn đến mất thị lực do tia UV gây ra.

Với nhiều lý do như thế, ắt hẳn bạn nên trang bị cho mình một chiếc kính chống tia UV, nhưng làm thế nào để chọn được một chiếc kính phù hợp và hiệu quả?

Có phải là chúng ta chỉ nên bảo vệ mắt vào mùa hè?
Thông thường, mọi người thường sử dụng kính mát chống tia UV vào mùa hè, trong khi khoảng thời gian khác thì không được chú trọng lắm. Tia UV luôn có ở xung quanh chúng ta nên hãy rời khỏi nhà với cặp kính mát tương tự như việc thoa kem chống nắng cho da mỗi ngày bạn nhé.

Hình dạng kính mát có ảnh hưởng đến chất lượng?
Bạn nên sử dụng các loại gọng nhẹ có độ che phủ lớn, gọng quá nhỏ sẽ cho phép các tia UV chiếu vào thông qua đỉnh gọng hoặc phía sau gọng. Các loại gọng thể thao ôm sát được thiết kế để giảm thiểu lượng ánh sáng tác động.
Nếu tròng kính bị trầy có ảnh hưởng đến hiệu quả bảo vệ?
Tròng kính nếu bị trầy xước sẽ không ảnh hưởng đến hiệu quả bảo vệ mắt chống tia UV, tuy nhiên chúng sẽ làm giảm sự rõ ràng, trong suốt khi nhìn. Ánh sáng có thể phân tán qua bề mặt kính bị trầy xước và khiến người đeo bị chói mắt.

Kính mát được bán đại trà ngoài vỉa hè có khả năng bảo vệ mắt không?
Kính bán ven đường với giá rẻ thường không bảo vệ được mắt khỏi tia UV, thêm nữa chúng không có bề mặt tròng kính tốt, trong suốt. Tròng kính thường xuyên bị biến dạng và có chất lượng quang học kém. Đeo các loại kính này thường làm cho bạn bị đau đầu, mỏi mắt và khó chịu. Ngoài ra, gọng kính có chất lượng kém khiến kính nhanh chóng xuống cấp trong quá trình sử dụng.

Tròng kính có màu có ảnh hưởng đến việc ngăn chặn tia UV?
Màu của tròng kính không ảnh hưởng đến khả năng ngăn chặn tia cực tím, bạn có thể đeo tròng kính trong có tính hấp thụ UV. Điều quan trọng là cần đảm bảo tăng khả năng bảo vệ của kính khỏi tia UV.
Bạn có thể sử dụng tròng Polarized có màu sẵn mà không dùng thêm một lớp phủ bổ sung nào. Màu khói là một màu trung tính và không làm thay đổi những màu sắc xung quanh. Màu trà có xu hướng làm sáng mọi thứ lên một chút. Màu sắc chỉ đơn giản là vấn đề sở thích cá nhân.

Kính Polarizad phân cực có tác dụng gì?
Tròng kính phân cực được thiết kế để giảm ánh sáng phản chiếu. Đó là loại ánh sáng phản chiếu lên bề mặt nước, tuyết, mặt đường khi lái xe ,…
 
 

TÌM ĐẠI LÝ
KHÁM MẮT & MUA KÍNH

Tìm nơi đo khám mắt gần bạn nhất