Bạn đang ở đây


DUY TRÌ THỊ LỰC
KHỎE MẠNH

Bạn làm thế nào xử lý nếu có vấn đề xảy ra với tầm nhìn của bạn?
Tìm hiểu thêm về cách bảo vệ giác quan quan trọng này.

GIỮ ĐÔI MẮT
Ở TÌNH TRẠNG TỐT NHẤT

Nhìn thấy được là một khả năng vô cùng mạnh mẽ. Hầu hết chúng ta dựa vào đôi mắt để để làm mọi việc. Đây là một số bước bạn có thể làm để bảo vệ đôi mắt - bây giờ và suốt thời gian sau này.

Kiểm tra mắt thường xuyên - Việc kiểm tra mắt là một cuộc kiểm tra về y tế quan trọng. Nó có thể phát hiện và giúp ngăn ngừa các điều kiện có thể gây tổn hại cho thị lực của bạn - hoặc sức khoẻ của bạn. Nhanh chóng, đơn giản và không gây đau, việc kiểm tra mắt thường xuyên sẽ bảo vệ thị lực và sức khỏe của bạn.

Hiểu biết lịch sử gia đình - Một số bệnh về mắt có thể do di truyền. Bệnh về mắt do di truyền thường gặp bao gồm Thoái hóa điểm vàng do tuổi tác, bệnh tăng nhãn áp và đục thủy tinh thể. Phát hiện bệnh sớm là việc cốt lõi cho việc kiểm soát hoặc điều trị thành công, vì vậy việc hiểu biết lịch sử sức khỏe của gia đình là rất quan trọng.

Lối sống lành mạnh - Chế độ ăn uống lành mạnh cung cấp cho bạn các chất dinh dưỡng, vitamin và chất chống oxy hóa giúp bảo vệ mắt chống lại tia UV có hại và ngăn ngừa một số bệnh về mắt. Ngoài ra, tập thể dục giúp ngăn ngừa cao huyết áp mà có thể tổn hại đến thị lực. Kết hợp với nhau, hai yếu tố này có thể duy trì trọng lượng cơ thể khỏe mạnh và ngăn ngừa bệnh tiểu đường mà có thể dẫn đến mất thị lực ở người lớn.

 

 

Điều chỉnh các thiết bị kỹ thuật số - Việc bảo vệ mắt tránh khỏi những ảnh hưởng gây hại từ việc sử dụng các loại máy tính, laptop, điện thoại là rất quan trọng. Việc điều chỉnh độ sáng, độ phân giải và độ tương phản, thường xuyên nghỉ ngơi khi sử dụng và tránh ánh nắng mặt trời có thể giúp ngăn ngừa các hội chứng Bệnh về mắt do sử dụng máy tính (CSV).

Bảo vệ khỏi tia UV - Tia UV có thể gây hại cho mắt và làn da của bạn - và chúng ta đang tiếp xúc với tia cực tím mỗi ngày, bất kể trong điều kiện nào. Để bảo vệ bản thân hàng ngày, người đeo kính có thể lựa chọn loại tròng kính có lớp phủ chống UV. Và khi ở ngoài trời nắng, kính mát với chỉ số bảo vệ khỏi ánh nắng mặt trời (E-SPF) sẽ giúp ngăn chặn các tia sáng có hại.

Tránh sự tổn thương - Chấn thương thông thường ở mắt có thể tránh được với sự bảo vệ mắt đúng cách. Theo Trường đại học Nhãn khoa của Mỹ - American Academy of Optometry, một nửa số lượng chấn thương mắt do công việc hàng ngày như nấu ăn, dọn dẹp, làm vườn và công việc DIY. Một số môn thể thao và các hoạt động ngoài trời như đi xe đạp, trượt tuyết và bóng quần, cũng làm tăng nguy cơ chấn thương mắt.

TÌM ĐẠI LÝ
KHÁM MẮT & MUA KÍNH

Tìm nơi đo khám mắt gần bạn nhất

*E-SPF® là chỉ số toàn cầu đánh giá sự bảo vệ toàn diện khỏi tia UV của tròng kính. ESPF® được phát triển bởi Tập đoàn Essilor và được chứng thực bởi các chuyên gia bên thứ 3. Riêng về hiệu quả mang lại của tròng kính. Chỉ số E-SPF® không bao gồm sự phơi nhiễm trực tiếp của mắt do các yếu tố bên ngoài (hình thái của người đeo, hình dáng gọng, vị trí đeo).