Bạn đang ở đây


VỆ SINH MẮT KÍNH

Việc làm sạch mắt kính mỗi ngày là cách tốt nhất để giữ cho chúng nhìn đẹp đẽ, đặc biệt ngăn ngừa việc trầy xước và bẩn tròng kính.

Có rất nhiều sự hiểu sai về cách vệ sinh mắt kính. Điều này không những vô tình không bảo vệ được độ trong và toàn vẹn của tròng kính, mà còn làm ảnh hưởng đến tầm nhìn của người đeo

 

CÁC BƯỚC LÀM SẠCH KÍNH

Các mẹo nhỏ dưới đây sẽ hướng dẫn bạn cách làm sạch tròng và gọng kính mà không làm trầy xước hoặc gây ra những tổn hại khác với mắt kính của bạn. Những mẹo này không chỉ có thể áp dụng cho kính thuốc (kính cận, kính viễn, kính lão) mà còn cho cả kính mát, kính bảo hộ, và các loại kính thể thao.

Bước 1: Rửa và làm khô tay cẩn thận

Sử dụng xà phòng không chứa lotion hoặc nước rửa chén để rửa tay, loại bỏ bụi bẩn, dung dịch mĩ phẩm hoặc bất cứ thứ gì có thể dính lên mắt kính bạn sau đó. Sau đó, sử dụng một khăn sạch, không có xơ vải để lau khô tay.

Bước 2: Rửa kính của bạn dưới vòi nước máy với dòng nước nhẹ

Tránh sử dụng nước nóng vì nước nóng có thể làm hỏng các lớp phủ bảo vệ tròng kính.

rua-kinh-duoi-voi-nuoc-chay

Bước 3: Nhỏ một giọt nước rửa chén không có lotion lên từng tròng kính

Hầu hết các dung dịch nước rửa chén hiện nay rất mạnh, nên bạn chỉ cần sử dụng một lượng nhỏ. Nhỏ một hoặc hai giọt lên đầu ngón tay bạn thay vì trực tiếp lên lens.

Bước 4: Nhẹ nhàng chà 2 mặt tròng kính và tất cả các phần khác trên gọng kính

Làm sạch mọi bộ phận của gọng kính, bao gồm cả ve mũi và càng kính phía sau nơi áp sát vào tai bạn.  Phần rìa của tròng kính, nơi giáp với gọng, cũng nên được làm sạch một cách cẩn thị vì nơi đây ẩn chứa rất nhiều chất dơ, bụi bẩn và dầu do da mặt tiết ra.

cha-trong-kinh

Bước 5: Rửa hai mặt tròng kính và gọng kính cẩn thận

Nếu bạn vô tình để lại bất cứ một vết xà phòng thừa nào trên tròng kính, nó sẽ tạo thành vết ố trên tròng của bạn khi bạn cố gắng làm khô tròng kính.

Bước 6: Vẩy gọng kính một cách thật nhẹ nhàng để loại bỏ phần lớn nước bám trên tròng kính

Kiểm tra tròng kính cẩn thận để bảo đảm rằng chúng đã thật sự sạch sẽ

Bước 7: Làm khô tròng và gọng kính một cách cẩn thận bằng một chiếc khăn sạch, không có xơ vải

Sử dụng một miếng vải làm từ siêu sợi tổng hợp (Microfiber) để lại bỏ chúng. Bạn có thể tìm thấy loại vải này ở các cửa hàng mắt kính hoặc tiệm chụp/rửa ảnh.  Hãy đảm bảo rằng khăn lau kính của bạn phải thật sạch. Bất cứ chất dơ, cặn bả hay bụi bẩn vướng trên xơ vải của khăn lau đều có thể làm trầy tròng kính của bạn

lau-kinh-bang-vai-khong-xo

Những bước trên đây sẽ giúp bạn có được một cặp mắt kính sạch hoàn hảo, bảo vệ tròng kính bạn khỏi bị trầy xước và các vết bẩn gây mờ, ảnh hưởng tới tầm nhìn của bạn.

 

KÍNH CỦA BẠN KHÔNG HOÀN HẢO MÃI MÃI

Dù cho bạn có chăm sóc hay bảo vệ kính của mình cẩn thận, sẽ đến một lúc tròng kính hoặc gọng kính của bạn trở nên quá cũ và cần sự thay đổi. Tuy nhiên, bạn hoàn toàn có thể làm chậm quá trình này bằng cách sử dụng các gọng kính với chất liệu tốt và bền với thời gian, kèm theo tròng kính được phủ các lớp bảo vệ như chống trầy xước, chống vân tay, chống bám bụi bẩn, chống bám nước, v.v.

Tròng kính Crizal của Essilor Việt Nam với 7 lớp phủ được làm từ các công nghệ tiên tiến nổi bật, bảo vệ tròng kính của bạn khỏi các tác nhân gây hại từ môi trường như chống bám bụi bẩn, chống bám nước, chống bám vân tay, hạn chế trầy xước gấp 2 lần, chống chói, chống tia UVlọc ánh sáng xanh có hại. Tròng kính Crizal đem lại cho bạn một tầm nhìn rõ nét, mang lại sự thoải mái tiện lợi trong mọi sinh hoạt hàng ngày.